Bayern tiếp tục chờ duyên của cặp Mueller – Lewandowski

Cặp đôi Thomas Mueller và Robert Lewandowski đã ghi cả 10 bàn cho Bayern Munich tại lượt về Bundesliga mùa này. Ngoài họ ra, không ai ghi bàn thêm cho Hùm xám trong thời gian đó. Lewandowski – Mueller chính là lý do vì sao đội bóng xứ Bavaria đang băng băng về đích bất chấp nỗ lực đeo bám quyết liệt của Dortmund.

Trung bình mỗi trận, cặp Mueller - Lewandowski ghi tới 1,8 bàn cho Bayern

Trung bình mỗi trận, cặp Mueller – Lewandowski ghi tới 1,8 bàn cho Bayern

Bởi CLB áo vàng vùng Ruhr chỉ có một cây săn bàn xuất sắc là Pierre-Emerick Aubameyang (21 bàn ở Bundesliga) trong khi Bayern có đến 2 người như thế. 
Trong lịch sử Bundesliga, chưa bao giờ sau 22 vòng đấu, có một đội bóng có 2 cầu thủ ghi từ 16 bàn trở lên mỗi người, như Bayern hiện nay với  Mueller và Lewandowski. Trong khi chân sút người Ba Lan đá cắm thì Mueller gần như chỉ là tiền vệ công nhưng lại rất có duyên ghi bàn. Tiền đạo người Đức vừa lập công cho Bayern ở trận gặp Juventus tại lượt đi vòng 1/8 Champions League. Tính chung mọi giải, Mueller đã ghi đến 26 bàn đến thời điểm này, trong khi Lewandowski đã có 27 pha lập công. 

Cả Lewandowski và Mueller đang có hiệu suất ghi bàn rất tuyệt vời. Ngoài phong độ cao, họ đều đang ngày một ăn ý và nhận được sự hỗ trợ tích cực hơn từ các đồng đội. Trước một Wolfsburg rệu rã, nhiều khả năng cặp đôi này sẽ tiếp tục lại “nổ súng” để kéo dài kỷ lục của mình. HLV Pep Guardiola nói rằng, đối thủ của Lewandowski – Mueller chính là bản thân họ mà thôi: “Tôi từng biết nhiều cầu thủ tấn công xuất sắc, nhưng hiếm khi gặp những người luôn khát vọng hoàn thiện mình và luôn muốn ghi bàn mỗi khi ra sân như Lewandowski và Mueller”. 
Cứ nhìn vào bảng xếp hạng Bundesliga là thấy rõ sự xuất sắc trong khâu ghi bàn của Lewandowski (22 bàn) và Mueller (17). Sau 22 vòng, số bàn thắng của cặp tấn công này nhiều hơn hầu hết tổng bàn thắng của các CLB khác ở Bundesliga. Cụ thể, chỉ có Dortmund (54 bàn) và Moenchengladbach (43 bàn) là 2 đội ghi bàn nhiều hơn cặp “sát thủ” củ Hùm xám. Còn lại 15 đội khác ở Bundesliga đều ghi bàn ít hơn cặp Lewandowski – Mueller. Đội “cầm đèn đỏ” Hannover mới ghi 19 bàn, tức chưa bằng phân nửa số bàn thắng của cặp Lewandowski – Mueller (tổng 39 bàn).  

About Sơn Tùng

Check Also

Guardiola không có điểu khoản phá vỡ hợp đồng với Man City

Sau khi mùa giải này kết thúc, HLV Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich để …