Bundesliga có HLV trẻ nhất lịch sử

Hoffenheim đã bổ nhiệm Julian Nagelsmann làm HLV trưởng của đội bóng này, biến ông trở thành người trẻ tuổi nhất dẫn dắt một CLB ở Bundesliga.

Nagelsmann là HLV trẻ tuổi nhất trong lịch sử Bundesliga

Nagelsmann là HLV trẻ tuổi nhất trong lịch sử Bundesliga

Sau khi HLV Huub Stevens giải nghệ vì lý do sức khỏe, CLB Hoffenheim đã xác nhận Julian Nagelsmann sẽ dẫn dắt đội chủ sân Rhein-Neckar-Arena. Mới 28 tuổi, Nagelsmann trở thành HLV trẻ tuổi nhất trong lịch sử Bundesliga.
Phát biểu trong lễ bổ nhiệm Nagelsmann, giám đốc điều hành Alexander Rosen của Hoffenheim cho biết: “Nagelsmann có trách nhiệm tạo động lực mới cho CLB. Ông là người lý tưởng cho Hoffenheim trong giai đoạn khó khăn này”.
Tân HLV của Hoffenheim tỏ ra vui mừng trước nhiệm vụ nặng nề: “Những thách thức là rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh hiện tại. Tuy nhiên tôi không hề lo lắng. Tôi mong muốn được cống hiến cho Hoffenheim và thiết lập phong cách của mình lên lối chơi của đội bóng”.
CLB Hoffenheim hoàn toàn đặt niềm tin vào Nagelsmann
CLB Hoffenheim hoàn toàn đặt niềm tin vào Nagelsmann

Sinh ra ở đô thị Landsberg am Lech ở Đức, ngày 23/7/1987, Nagelsmann bắt đầu sự nghiệp cầu thủ ở đội trẻ 1860 Munich và Augsburg. Tuy nhiên chấn thương đầu gối dai dẳng đã khiến ông từ bỏ giấc mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Nagelsmann giải nghệ và theo học quản trị kinh doanh, trước khi đi theo con đường huấn luyện.
Mùa giải 2012/12, Nagelsmann trở thành một trong những trợ lý HLV tại Hoffenheim và đến ngày 11/2/2016, ông được giao nhiệm vụ huấn luyện đội U19 của CLB này. Trong thời gian làm trợ lý HLV, thủ môn Tim Wiese của Hoffenheim đã khen ngợi, gọi Nagelsmann là “tiểu Van Gaal”. Sau khi Stevens từ chức, Nagelsmann được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Hoffenheim.

About Hồng Sơn

Check Also

Đánh bại Augsburg, Dortmund tiếp tục bám sát Bayern

Dortmund đã dễ dàng vượt qua Augsburg với tỉ số 3-1, qua đó tiếp tục …