Chặng xuất phát của Bayern và Dortmund: Khó bốc vì… World Cup

World Cup 2014 đã khiến nhiều cầu thủ Bayern Munich kiệt sức. Không chỉ giữ vai trò nòng cốt ở ĐT Đức, cầu thủ Bayern còn là đầu tàu kéo nhiều đội tuyển tiến sâu tại giải đấu tổ chức trên đất Brazil.

Robben vừa có màn tỏa sáng rực rỡ tại World Cup 2014

Robben vừa có màn tỏa sáng rực rỡ tại World Cup 2014

Có thể thấy rõ điều đó qua màn tỏa sáng rực rỡ của Arjen Robben đưa ĐT Hà Lan về đích ở vị trí thứ 3.
Thống kê cho thấy, các cầu thủ Bayern Munich đã chơi tổng cộng 4.812 phút tại World Cup 2014. Trong khi đó, kình địch của họ tại Bundesliga là các cầu thủ Dortmund “chỉ’ chơi 1.154 phút trên đất Brazil.
Sở dĩ tổng thời gian thi đấu của Dortmund tương đối thấp là bởi cầu thủ của CLB này khoác áo những đội tuyển bị loại sớm tại World Cup 2014. Trong đó, Ciro Immobile cùng ĐT Italia về nước ngay vòng bảng. Adrian Ramos cũng chỉ cùng ĐT Colombia lọt vào đến tứ kết. Ngoài ra, có khá nhiều cầu thủ Dortmund sắm vai dự bị trên đất Brazil. Roman Weidenfeller, Kevin Grosskreutz, Matthias Ginter và Erik Durm không được chơi phút nào cho ĐT Đức. Cùng chung cảnh ngộ là thủ môn Mitchell Langerak dưới màu áo ĐT Australia.
Cầu thủ Dortmund thi đấu ít cũng có nghĩa HLV Juergen Klopp không phải quá lo lắng về vấn đề thể lực trước thềm mùa giải mới. Trong khi tại Bayern, “thuyền trưởng” Pep Guardiola chắc hẳn đứng ngồi không yên. Liệu ưu thế về thể lực có giúp được Dortmund vươn lên trước Bayern trong giai đoạn xuất phát?

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …