Costa-Lewandowski-Mueller ghi 41 bàn kể từ đầu mùa: Ấn tượng hơn cả M-S-N

Nếu nói đến bộ 3 xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại thì chắc chắn tất cả đều có chung một câu trả lời là “tam tấu” Messi-Suarez-Neymar (M-S-N) của Barcelona. Quả thực, tài năng của 3 cầu thủ siêu tấn công này đã được khẳng định từ mùa giải trước và cả trong giai đoạn đầu mùa này.

Bộ ba Lewandowski, Costa và Mueller đã tạo nên hàng công siêu khủng cho Bayern

Bộ ba Lewandowski, Costa và Mueller đã tạo nên hàng công siêu khủng cho Bayern

Song, nếu chỉ xét giai đoạn từ đầu mùa tới nay thì bộ 3 có phong độ ghi bàn ấn tượng nhất phải là Douglas Costa-Robert Lewandowski-Thomas Mueller của Bayern.
Tính đến hiện tại, bộ 3 của Bayern đã ghi tổng cộng 41 bàn thắng trên mọi mặt trận. Cụ thể, Lewandowski có 19 bàn, Mueller có 18 bàn và Douglas Costa cũng có 4 lần lập công cho đội bóng mới Bayern. Trong khi đó, thành tích ghi bàn của bộ 3 M-S-N bên phía Barcelona ở mùa giải này mới “chỉ” là 39 bàn, trong đó Suarez ghi 17 bàn, Neymar 16 bàn và Messi mới chỉ 6 lần sút tung lưới đối phương.

Cuộc đua giữa 2 bộ 3 này sẽ trở nên căng thẳng hơn ở giai đoạn tới, sau khi Messi bình phục chấn thương và ghi bàn trở lại. Với sự bùng nổ của Lewandowski ở mùa này và sự ổn định vốn có của Mueller, bộ 3 của Bayern chắc chắn không dễ dàng chịu khuất phục “tam tấu” M-S-N.
Trong số những bộ 3 ghi nhiều bàn thắng nhất châu Âu, xếp thứ 3 là một bộ 3 khác cũng đang chơi tại Bundesliga là Pierre-Emerick Aubameyang (21 bàn), Marco Reus (8) và Henrikh Mkhitaryan (6)  của Dortmund. Tổng số bàn thắng mà 3 cầu thủ này ghi được ở mọi đấu trường là 35 bàn. Riêng Aubameyang với 21 pha lập công kể từ đầu mùa là chân sút hiệu quả nhất châu Âu lúc này. Đáng chú ý, một bộ 3 cũng được đánh giá rất cao khác là Benzema-Bale-Cris Ronaldo (B-B-C) của Real mới chỉ có tổng cộng 26 bàn và xếp khiêm tốn ở vị thứ 8 trong danh sách những bộ 3 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại châu Âu mùa này.
Douglas Costa là “vua kiến tạo”
Sự bùng nổ của Lewandowski và Thomas Mueller ở mùa này có được là nhờ “chất xúc tác” Douglas Costa. Trong 20 trận thi đấu cho Bayern kể từ đầu mùa, Douglas Costa có tới 14 lần kiến tạo cho đồng đội lập công.

Thành tích này giúp anh là cầu thủ có số đường chuyền thành bàn cho đồng đội cao nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Douglas Costa xếp trên cả Mesut Oezil, chân chuyền của Arsenal với thành tích 11 lần kiến tạo cho đồng đội lập công sau 19 trận kể từ đầu mùa.

About Mạnh Kiên

Check Also

Quên Messi đi, hãy để Neymar đá phạt đền!

Câu hỏi ai nên đá phạt đền cho Barca là đề tài tranh luận trên …