Đâu rồi những đối trọng của Bayern ở phương Bắc?

Đã không còn những trận derby Bắc-Nam đáng chờ đợi giữa Bayern với 2 đội bóng phương Bắc là Bremen và Hamburg.

Cả Bremen (trước) và Hamburg đã sa sút quá nhiều

Cả Bremen (trước) và Hamburg đã sa sút quá nhiều

Trong tận derby miền Bắc giữa 2 đội bóng này, cụm từ được người ta sử dụng nhiều nhất chính là “khủng hoảng”. Quả thực, bóng đá miền Bắc Đức đã có những cú trượt dài trong những năm qua và nó chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Kết thúc lượt đi Bundesliga 2013/14, trong 4 đại diện của miền Bắc chỉ có Wolfsburg chơi tốt và xếp thứ 5. Những cái tên còn lại là Bremen (thứ 11), Hannover (13) và Hamburg (14) đều đang ngụp lặn ở phía sau BXH. Đây được xem là hệ quả tất yếu của cách làm bóng đá cẩu thả và thiếu tầm nhìn của những đội bóng phương Bắc.

Cách đây 10 năm, Bremen là đối trọng của Bayern nhưng họ đã không thể duy trì sức mạnh do không chú trọng vào việc tái đầu từ vào đội bóng cũng như cải thiện công tác đào trạo trẻ. Để giờ đây, trong lần tiếp đón Bayern trên sân nhà, họ đã phải phơi áo với tỷ số không tưởng 0-7. Hamburg cũng không khá hơn. Những đấu đá ở thượng tầng đã ảnh hưởng nhiều tới đội bóng. Những mùa gần đây, mùa thì họ thay GĐTT, mùa họ lại đổi HLV. Vào tháng 9 vừa qua, Hamburg sa thải Thorsten Fink và bổ nhiệm Van Marwijk nhưng mọi chuyện vẫn chưa khá hơn.

Với Hannover, họ cũng đang đứng trước một cuộc đại phẫu khi 60% thành viên trong BLĐ đã tán thành quyết định sa thải Slomka. Tất cả đang chờ một quyết định chính thức. Nhưng liệu BLĐ Hannover đã thực sự tìm ra được lối thoát cho đội bóng hay cũng chỉ “giận cá, chém thớt”? Khả năng thứ 2 dễ xảy ra hơn.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …