Dortmund vs Leverkusen: Aubameyang so tài Chicharito

Đêm nay NHM sẽ mong đợi vào cuộc đọ sức giữa Aubameyang và Chicharito, hai chủ công bên phía hai đội. Một người đến từ Gabon, một người đến từ Mexico, không phải là dạng “danh gia vọng tộc” gì trong thế giới bóng đá. Nhưng đấy là tất cả những gì Bundesliga cần lúc này bởi chất lượng không nhất thiết phải đi liền với sự hào nhoáng.

Aubameyang (trái) đang là chủ công của Dortmund trong khi Chicharito (ảnh dưới) cũng hòa nhập tốt tại Leverkusen

Aubameyang (trái) đang là chủ công của Dortmund trong khi Chicharito (ảnh dưới) cũng hòa nhập tốt tại Leverkusen

Aubameyang đang đạt phong độ tốt nhất sự nghiệp bởi vì anh thật sự đang có được niềm tin từ tân HLV Thomas Tuchel. Chàng trai được mệnh danh là Batman (Hiệp sĩ bóng đêm) ấy đã thật sự bước ra ánh sáng khi được cả đội phục vụ. 4 trận đầu mùa tại Bundesliga, anh ghi đến 5 bàn và kiến tạo 1 bàn. 
Điểm mạnh nhất của Aubameyang tất nhiên là tốc độ. Anh chạy nhanh, dứt điểm nhanh và suy nghĩ cũng nhanh. Mùa trước, HLV Juergen Klopp muốn tận dụng tốc độ ấy cho những pha tăng tốc trên đoạn dài nên ông thường xuyên thay đổi vị trí thi đấu của anh, khi thì ở cánh, lúc thì ở trung lộ, nhưng nhìn chung là vị trí xuất phát khá xa khung thành. Dưới thời Tuchel, Aubameyang được bố trí đá trung tâm, anh đã có thể dồn toàn bộ sức lực cho mục tiêu săn bàn. Vị trí thay đổi, cách chơi thay đổi, hiệu suất thi đấu rõ ràng cũng thay đổi.
Chicharito tất nhiên không có những điểm mạnh của Aubameyang. Nhưng anh có thứ vũ khí mà mọi tiền đạo đều mơ ước: khả năng đánh hơi bàn thắng. Ngay trận đầu tiên cho Leverkusen ở Champions League, anh đã có bàn thắng ra mắt đội bóng mới. Và bây giờ, Chicharito hy vọng có thể “mở tài khoảng” tại Bundesliga.
Ở Man United và Real Madrid, Chicharito chỉ được xem như một dự bị hạng sang bởi trong tay những đội bóng này luôn là các trung phong lừng danh, và việc trận đá trận nghỉ, chỉ được vào sân trong những tình huống khó khăn đã kiềm hãm khả năng của Chicharito. Ở Leverkusen thì khác, cơ hội danh cho anh sẽ nhiều hơn và khả năng tỏa sáng của anh sẽ cao hơn.
Về mặt thưởng ngoạn, tất nhiên Aubameyang sẽ được nhiều người đánh giá cao hơn. Anh là người kết thúc một pha lên bóng đẹp của Dortmund với những pha dứt điểm chuẩn mực. Trong khi đó, có khi cả trận ta chả nghe tên Chicharito ở đâu cả nhưng đùng một cái anh sẽ xuất hiện ở đúng nơi, đúng chỗ đưa bóng nhẹ nhàng vào lưới theo cái cách mà một cầu thủ nghiệp dư cũng làm được. Sự khác nhau ấy cũng tạo ra sức hút cho trận cầu này. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Kante từ chối Mali để khoác áo ĐT Pháp: Trường hợp hiếm

N’Golo Kante đã từ chối khoác áo ĐT Mali để được khoác lên người màu …