Draxler ghi bàn để chia tay Schalke?

Cú dứt điểm bằng gót rất hiểm của Julian Draxler đã giúp Schalke gỡ hòa 1-1 trước Darmstadt. Báo chí Đức cho rằng đó là món quà chia tay của Draxler dành cho đội chủ sân Veltins-Arena, trước khi anh chuyển sang CLB khác (rất có thể là Juventus).

Draxler có thể yên tâm rời Schalke vì đã có Meyer (trái) đủ khả năng thay thế anh

Draxler có thể yên tâm rời Schalke vì đã có Meyer (trái) đủ khả năng thay thế anh

Bàn thắng của Draxler giật lại cho Schalke 1 điểm trên sân nhà, nhưng nó có ý nghĩa hơn với cá nhân anh. Qua đó Draxler gửi thông điệp tới các CLB đang muốn có anh, rằng anh khỏe mạnh hoàn toàn, vẫn thi đấu và tỏa sáng. Cú đánh gót đưa bóng đi sát cột dọc vào lưới cho thấy Draxler có nhạy cảm với trái bóng như thế nào. 
Chính Tổng giám đốc Horst Heldt xác nhận có rất nhiều lời đề nghị hấp dẫn cho Draxler, chứ không phải từ mỗi Juve. “Tôi ngủ rất ngon sau bàn thắng của Draxler, nhưng bên cạnh giường là chiếc máy fax sẵn sàng hoạt động”, Heldt nói với phóng viên. Chi tiết đó cho thấy Schalke cũng đã chấp nhận bán Draxler, chưa biết là cho đối tác nào, nhưng với mức giá chấp nhận được. 
Việc của HLV Andre Breitenreiter giờ là phải tìm ra người thay thế Draxler, bởi vai trò của tiền vệ ngôi sao này quá quan trọng với Schalke. Thực ra trong tay HLV Breitenreiter vẫn còn một tài năng khác là Max Meyer, tiền vệ mới 19 tuổi nhưng đang chơi mùa bóng thứ 4 ở Bundesliga. Chiến lược gia của Schalke có thể sẽ phải chấp nhận thay đổi cả chiến thuật để làm quen với việc vắng Draxler, hay nói cách khác là để Meyer tỏa sáng. 
Sơ đồ 4-4-2 mà Schalke không thể phát huy hết được khả năng của Meyer, bởi anh đã quen với vị trí hộ công. Khả năng lừa bóng, cầm bóng và tốc độ cao đã giúp Meyer được so sánh với Mario Goetze hay thậm chí cả Lionel Messi. Trước đây Meyer từng chơi cả bóng đá trong nhà, bởi vậy kỹ thuật và khả năng xử lý trong phạm vi hẹp của anh là không cần nghi ngờ. 
Nếu HLV Breitenreiter tận dụng được khả năng của Meyer, Schalke không cần lo lắng về cuộc sống không có Draxler nữa. Meyer trẻ hơn Draxler và được đánh giá cao hơn tiền vệ sắp rời Schalke về khá nhiều mặt, anh cần thêm một chút kinh nghiệm để trở thành ngôi sao đích thực tại Bundesliga. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Đánh bại Augsburg, Dortmund tiếp tục bám sát Bayern

Dortmund đã dễ dàng vượt qua Augsburg với tỉ số 3-1, qua đó tiếp tục …