Đừng bắt chước Messi hay Ronaldo, hãy học Mueller và Ribery

Tiền đạo Thierry Henry cho rằng, một cầu thủ trẻ nếu muốn chơi bóng giỏi, hãy chịu khó dành thời gian quan sát Thomas Mueller hay Franck Ribery chơi bóng.

Henry thích tư duy đá bóng của Mueller và Ribery

Henry thích tư duy đá bóng của Mueller và Ribery

Chắc hẳn, với nhiều cầu thủ, cựu danh thủ hay HLV, những cầu thủ xuất chúng nhất thế giới sẽ luôn là cái tên mà họ thần tượng và học hỏi. Không hiếm các ngôi sao, danh thủ bắt chước theo phong cách chơi bóng của Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo – hai cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới đương đại.
Tuy nhiên, tiền đạo Henry lại có quan điểm hoàn toàn khác. Huyền thoại của Arsenal cho rằng, lối chơi của Messi và Ronaldo quá điệu đà và hào nhoáng. Một cầu thủ giỏi không nhất thiết cứ phải thể hiện những đường đi bóng lắt léo, đảo chân hay động tác giả. Đơn giản theo cá nhân “con trai thần gió”, muốn đá bóng giỏi, hãy cứ nhìn vào Mueller hay Ribery.
Mueller thi đấu đơn giản nhưng hiệu quả
Henry đã ca ngợi hết lời hai cầu thủ này. Với anh, đây là những mẫu cầu thủ hoàn hảo, chứ không phải là Messi hay Ronaldo: “Đảo chân, động tác giả ư? Đó không phải là điều cần thiết nhất trong một trận đấu. Những gì phản ánh qua đôi chân của Thomas Mueller hay Ribery mới chính là điều mà bóng đá cần. Nếu tôi có một bé trai, tôi sẽ khuyên con tôi theo dõi Ribery thi đấu, hay quan sát Mueller làm gì với trái bóng khi ra sân”. 
Tiền đạo đang chơi cho New York Redbulls nhấn mạnh: “Điều mà Ronaldo hay Messi làm thực tế là quá hào nhoáng và nhiều khi không cần thiết. Chính Mueller và Ribery mới đang là các cầu thủ chơi bóng đúng nghĩa. Họ phòng ngự, tấn công hay kiểm soát bóng khi trong đầu nghĩ rằng họ cần phải làm điều đó. Mueller giữ bóng khi trong đầu anh lóe lên nhiệm vụ phải giữ nó. Khi anh ấy đặt trong tình huống có thể ghi bàn, anh ấy sẽ ghi bàn. Mueller hay Ribery không sử dụng kỹ thuật cá nhân thừa thãi. Họ thể hiện đúng lúc, đúng chỗ, trong thời điểm mà trận đấu yêu cầu họ cần phải làm như vậy”. 
Ribery khôn ngoan trong từng pha xử lý bóng
Vào rạng sáng mai, Henry sẽ có cơ hội được đối đầu với những “thần tượng” của anh là Mueller và Ribery trong trận giao hữu giữa các ngôi sao MLS gặp Bayern Munich. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …