Duyên khai hội của Huntelaar và Kiessling

Có một sự trùng lặp khá thú vị giữa hai trung phong Klaas-Jan Huntelaar của Schalke và Stefan Kiessling của Leverkusen, đó là cả hai đều là những chân sút rất có duyên với các trận đấu khai mạc mùa giải.

Cả Huntelaar lẫn Kiessling (phải) đều ghi bàn cho đội bóng của mình ở trận ra quân Bundesliga mùa này

Cả Huntelaar lẫn Kiessling (phải) đều ghi bàn cho đội bóng của mình ở trận ra quân Bundesliga mùa này

Tính đến thời điểm hiện tại thì cả Huntelaar lẫn Kiessling đã “nổ súng” trong 4 trận đầu tiên ở 4 mùa giải gần nhất cho Schalke và Leverkusen, một kỷ lục tại Bundesliga. Niềm vui ghi bàn với Huntelaar và Kiessling mùa này còn được nhân lên khi cả Schalke lẫn Leverkusen cùng giành trọn 3 điểm ở ngày ra quân.
Trên thực tế, Huntelaar và Kiessling là những chân sút được đánh giá cao tại Bundesliga và việc họ ghi bàn và giúp đội nhà thắng trận là hết sức bình thường. Nhưng việc Huntelaar và Kiessling cùng “nổ súng” ở 4 trận khai mùa cũng cho thấy một vấn đề mà cả 2 chân sút này thường phải đối mặt đó là sớm đạt phong độ tốt nhưng không thể duy trì.
Bàn thắng vào lưới Hoffenheim đã là pha làm bàn thứ hai của Kiessling sau 2 trận chính thức đầu tiên cho Leverkusen ở mùa này. Một khởi đầu như ý. Song, nó còn kém xa phong độ của Kiessling ở mùa trước với 9 bàn thắng sau 4 trận chính thức đầu mùa (!). Tuy nhiên, cũng ở mùa trước, sau bàn thắng ở trận ra quân thì Kiessling đã trải qua 10 trận với tổng cộng 859 phút liên tiếp “tịt ngòi”. Đó rõ ràng là nỗi ám ảnh với Kiessling và với CĐV Leverkusen thì việc chân sút này “nổ súng” trong ngày ra quân lại khiến họ… lo lắng.
Tương tự Kiessling, Huntelaar cũng đã có 2 bàn thắng sau 2 trận đấu chính thức đầu tiên cho Schalke ở mùa này. Mùa trước, sau bàn thắng ở trận ra quân, phải tới vòng 7 chân sút người Hà Lan mới lại ghi bàn trở lại. Đáng nói hơn là kể từ vòng 14 ở mùa giải trước trở đi, Huntelaar ra sân 16 trận và chỉ ghi thêm được 2 bàn. 
Vấn đề với Huntelaar cũng như Kiessling không phải là về năng lực hay khả năng ghi bàn. Nó nằm ở yếu tố tâm lý cũng như sự tập trung để có thể duy trì phong độ cao một cách xuyên suốt. Mùa giải mới 2015/16 vừa khởi tranh và NHM Schalke và Leverkusen rất kỳ vọng “cái dớp” trên sẽ được hai chân sút này hóa giải.
Kiessling là khắc tinh của Hoffenheim
Bàn thắng vào lưới Hoffenheim vừ qua là pha làm bàn thứ 136 của Kiessling tại Bundesliga, giúp anh san bằng thành tích với huyền thoại Horst Hrubesch. Kiessling cũng đã “nổ súng” ở 6 trận liên tiếp gặp Hoffenheim (tính cả bàn thắng ở mùa 2013/14) với tổng cộng 7 bàn.

About Left Hand Jobs

Check Also

Đánh bại Augsburg, Dortmund tiếp tục bám sát Bayern

Dortmund đã dễ dàng vượt qua Augsburg với tỉ số 3-1, qua đó tiếp tục …