Franck Ribery – Mario Goetze: Kẻ thăng hoa, người chìm nghỉm

Ở giai đoạn đầu mùa, nếu Franck Ribery bị xem là hết thời với những chấn thương liên miên thì Mario Goetze lại được kỳ vọng sẽ bùng nổ và nắm giữ tương lai của Bayern. Nhưng giờ đây, trong khi Goetze vẫn phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị thì Ribery lại mang đến những cú hích tích cực cho Hùm xám.

Ribery (phải) đã thăng hoa trở lại trong khi Goetze vẫn im tiếng

Ribery (phải) đã thăng hoa trở lại trong khi Goetze vẫn im tiếng

Phải nhắc lại rằng sau giai đoạn đầu mùa chơi khá tốt, Goetze đã chấn thương. Cả Goetze lẫn Ribery mới chỉ có tên trở lại trong danh sách thi đấu của Bayern vào giữa tháng 2. Nhưng nếu Ribery đã được HLV Pep Guardiola tin dùng với 3 lần tung vào sân trong 3 trận gần nhất thì Goetze vẫn chưa 1 lần được sử dụng. Cũng trong 3 lần vào sân đó, Ribery góp 2 đường kiến tạo. Quan trọng hơn, mỗi khi Ribery xuất hiện, người ta thấy được sự khởi sắc trong lối chơi tấn công của Bayern. Điều đó cũng đang khiến cơ hội trở lại của Goetze ngày một hẹp đi.
Có thể cảm nhận được sự đối lập lớn giữa Ribery và Goetze từ những phát biểu của GĐTT Matthias Sammer sau trận thắng Wolfsburg 2-0. Sammer hết lời khen Ribery khi cho rằng “tiền vệ người Pháp đã làm thay đổi trận đấu sau khi vào sân thay người”. Còn với Goetze, Sammer xuống giọng cùng một phát biểu rất dè chừng: “Đây không phải giai đoạn cho những trải nghiệm”.

Một cầu thủ sau khi dính chấn thương nặng khó có thể lập tức trở lại đội hình chính. Song, việc được ra sân ở những phút cuối trận cũng sẽ giúp họ tìm lại được cảm giác thi đấu. Ở trận gặp Wolfsburg, Pep còn một quyền thay người khi Bayern đã dẫn 2-0 nhưng Goetze vẫn không được chọn mà người đó là Sebastian Rode. Điều đó làm rộ lên những nghi ngờ về việc đang xuất hiện những bất đồng giữa Pep và Goetze. Nhưng những nghi ngờ đó được chính Pep phủ nhận với cam kết sẽ cân nhắc đưa Goetze vào sân ở trận đấu với Mainz giữa tuần này.
“Trận đấu với Mainz trên sân nhà có lẽ là thời điểm thích hợp hơn để Goetze trở lại”, Pep chia sẻ. Mainz là đối thủ không quá mạnh. Bayern lại có ưu thế sân nhà trận này. Và việc Pep dùng Goetze ở trận này vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức với tuyển thủ Đức. Bởi nếu chơi không tốt, Goetze sẽ khó có những cơ hội tiếp theo.
Ribery… hiệu quả nhất Bayern mùa này

Trong 86 phút chơi tại Bundesliga mùa này, Franck Ribery đã đặt dấu giày vào 3 bàn thắng (1 lần trực tiếp lập công và 2 lần kiến tạo). Hiệu suất 29 phút góp công vào 1 bàn thắng giúp Ribery trở thành cầu thủ hiệu quả nhất của Bayern tại Bundesliga 2015/16.

About Minh Đức

Check Also

Đánh bại Augsburg, Dortmund tiếp tục bám sát Bayern

Dortmund đã dễ dàng vượt qua Augsburg với tỉ số 3-1, qua đó tiếp tục …