Guardiola rời Bayern vì muốn tìm đối thủ mới

HLV Pep Guardiola vừa hé lộ lý do tại sao ông quyết định rời Bayern Munich vào cuối mùa giải 2015/16. Hiện tại, chiến lược gia người Tây Ban Nha đang nhận được sự quan tâm từ M.U, Chelsea và Man City.

HLV Guardiola đang rất đắt hàng

HLV Guardiola đang rất đắt hàng

Vào cuối năm 2015, HLV Pep Guardiola đã công khai tuyên bố sẽ rời Bayern Munich sau khi kết thúc hợp đồng cuối mùa giải này để chuyển đến giải Ngoại hạng. Điều này tạo nên làn sóng thông tin dày đặc dự đoán ông sẽ dẫn dắt Man City, M.U, Chelsea, hay ở mức độ thấp hơn là Arsenal.

Sau một thời gian im tiếng, Guardiola mới đây đã tiết lộ lý do vì sao chia tay Bayern. Theo Guardiola, việc ông quyết định không tiếp tục gắn bó với đội ĐKVĐ Bundesliga đơn giản là vì muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới.

“Trong gần 3 năm tại Bayern, tôi đã làm tất cả những gì có thể. Để nâng cấp bản thân tôi cần những đối thủ mới và thách thức mới. Tôi nghĩ các cầu thủ cũng đã thấy phương pháp của tôi nhàm chán. Vì vậy ra đi có lẽ là điều tốt nhất với tôi vào lúc này”, Guardiola nói với kênh truyền hình Đức Sport1.

Tin từ Don Balon (Tây Ban Nha) cho hay, Guardiola đã quyết định sẽ dẫn dắt M.U kể từ mùa giải 2016/17. 

Tờ báo này còn rằng, ông thày người Tây Ban Nha sẽ chiêu mộ thủ thành Claudio Bravo của Barcelona ngay khi ông đến với “Nhà hát của những giấc mơ”. Thủ thành Chile được xem là giải pháp hoàn hảo thay thế cho De Gea trong trường hợp anh vẫn muốn đầu quân cho Real Madrid.

About Quang Dũng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …