Hertha Berlin xây chắc vị trí thứ 3: Dấu ấn đậm nét của Dardai

Pal Dardai có thể nói là một dị nhân trong làng túc cầu nếu NHM biết được quá khứ cầu thủ của ông cũng như việc ông đang giúp Hertha bay cao ở Bundesliga.

Hình ảnh ăn mừng theo kiểu “tự sướng” thể hiện sự đoàn kết của thầy trò Dardai

Hình ảnh ăn mừng theo kiểu “tự sướng” thể hiện sự đoàn kết của thầy trò Dardai

Tại Bundesliga, 1000 cầu thủ được Bayern mời chào thì có tới 999 người sẽ nhận lời đầu quân cho đội bóng xứ Bavaria. Tuy nhiên, Pal Dardai, HLV đương nhiệm của Hertha không nằm trong số đó. Dardai từng từ chối Bayern để gắn bó với Hertha và với 286 trận đấu, ông là cầu thủ có nhiều lần ra sân nhất cho đội bóng thủ đô Berlin.
Khi chuyển sang nghiệp huấn luyện, cũng với tinh thần của một “người con Berlin”, Dardai đã dẫn dắt Hertha rất thành công. Bằng một cách xây dựng đội bóng rất biết người biết ta, Dardai đã biến Hertha thành một hiện tượng của giải đấu. Lối chơi ưu tiên sự chặt chẽ và chắc chắn trong hàng thủ của Hertha được cộng hưởng với các cầu thủ tấn công sắc sảo mà họ chiêu mộ hồi đầu mùa. Điều đó được thể hiện rõ trong trận thắng Darmstadt 4-0 cuối tuần qua khi Hertha phòng ngự chặt chẽ và ghi tới 4 bàn, mà 3 bàn trong số đó thuộc về 2 tiền đạo là Vedad Ibisevic (2 bàn) và Salomon Kalou (1).
HLV Pal Dardai đã xây dựng được một tập thể rất ăn ý, gắn kết

Một hình ảnh cũng rất đáng lưu ý ở trận đấu này chính là pha ăn mừng theo kiểu “tự sướng” tập thể sau bàn thắng từ quả phạt trực tiếp ở cự ly 28 mét của Marvin Plattenhardt. Một pha ăn mừng cho thấy Hertha không chỉ là đội bóng được tổ chức tốt, mà còn là một tập thể ăn ý, gắn kết và chiến đấu vì mục đích và lý tưởng chung. Đó chính là thành công lớn nhất mà Dardai làm được cho Hertha so với các đời HLV khác.
Với chiến thắng 4-0 trước Darmstadt, cùng việc Wolfsburg bị Hamburg cầm hòa 1-1 và M’gladbach để thua 0-5 trước Leverkusen, Hertha đang xây chắc vị trí thứ 3 trên BXH. Và nếu cứ tiếp tục chơi như hiện tại, một suất dự cúp châu Âu mùa sau nằm trong tầm tay thầy trò Dardai.

About Đức Thịnh

Check Also

Đánh bại Augsburg, Dortmund tiếp tục bám sát Bayern

Dortmund đã dễ dàng vượt qua Augsburg với tỉ số 3-1, qua đó tiếp tục …