Học Wolfsburg, Schalke cũng bán “sao”?

Giữa Schalke và Wolfsburg đang có một sự trùng lặp khá thú vị. Cả 2 đội đều giành được 4 điểm sau 2 vòng đấu, đều gặp những rắc rối lớn về nhân sự và đứng trước nguy cơ phải bán đi ngôi sao sáng nhất của đội.

Schalke có thể sắp mất Draxler (phải) giống như Wolfsburg vừa chia tay De Bruyne

Schalke có thể sắp mất Draxler (phải) giống như Wolfsburg vừa chia tay De Bruyne

Với Wolfsburg, mọi chuyện dường như đã ngã ngũ khi họ vừa đạt thỏa thuận bán Kevin De Bruyne cho Man City. Nhưng với Schalke, những rắc rối xung quanh câu chuyện tương lai của Julian Draxler vẫn chưa cho thấy sẽ sớm kết thúc.
Chính những rắc rối liên quan tới tương lai của 2 ngôi sao lớn nhất trong đội đã khiến Wolfsburg và Schalke khá bị động trong kế hoạch nhân sự. Mùa Hè này, cả hai đội đã chuẩn bị những phương án cho trường hợp De Bruyne và Draxler ra đi. Tuy nhiên, cho tới lúc này, Wolfsburg mới chính thức biết được họ sẽ phải tìm người thay De Bruyne. Ở vào thời điểm mà TTCN sắp đóng cửa, sẽ không dễ để Bầy sói có thể chọn ra được những cầu thủ như ý. Đó là chưa kể sẽ mất một thời gian để các cầu thủ này có thể thích nghi với đội bóng và lối chơi mới, điều có thể sẽ khiến Wolfsburg phải đối mặt với một khởi đầu chậm chạp.
Nhưng như Wolfsburg vẫn còn… may. Với Schalke, họ vẫn chưa chắc chắn sẽ giữ được Draxler. Trong khi cầu thủ mà đội bóng thành Gelsenkirchen nhắm để thay thế tuyển thủ Đức như Xherdan Shaqiri đã tìm được bến đỗ mới (Stoke City). Chính điều này có thể khiến Schalke phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng ở vị trí tiền vệ cánh nếu như họ chỉ có thể bán Draxler trong ngày cuối của TTCN.
Thế nên, từ việc muốn bán Draxler để cơ cấu đội hình, Schalke đã đổi ý và đang quyết giữ chân ngôi sao này. Bởi với sơ đồ 4-4-2 mà HLV Breitenreiter đang xây dựng thì vị trí của Draxler là rất quan trọng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu trong những ngày tới, Juventus hay một ông lớn nào khác xuất hiện và chồng lên bàn đàm phán một khoản tiền khó cưỡng? Khi đó, bản lĩnh và tham vọng thực sự của Schalke sẽ được đặt lên bàn cân. Trong trường hợp họ vẫn quyết bán Draxler, như Wolfsburg đã làm với De Bruyne, chặng đường phía trước với đội bóng vùng Ruhr chắc chắn sẽ trở nên chông gai hơn rất nhiều.

About Left Hand Jobs

Check Also

Sao Wolfsbrug bị loại khỏi ĐT Đức vì thói ăn chơi sa đọa

Tiền vệ Max Kruse của CLB Wolfsburg đã bị HLV Joachim Loew loại ra khỏi …