Hoeness trở lại ghế chủ tịch Bayern?

Thông tin gây xôn xao nhất làng bóng đá Đức bây giờ không phải tin đồn chuyển nhượng nào hay chuyện Bundesliga sắp sôi động trở lại mà là tin cựu chủ tịch Bayern, Uli Hoeness, sẽ được ra tù từ ngày 29/2 tới.

Hoeness có thể trở lại ghế chủ tịch Bayern tại đại hội cổ đông cuối tháng 12/2016

Hoeness có thể trở lại ghế chủ tịch Bayern tại đại hội cổ đông cuối tháng 12/2016

Đơn xin được thả tự do trước nửa thời hạn của Hoeness đã được tòa án Đức chấp nhận. Ngay lập tức, câu hỏi lớn “Liệu Hoeness sẽ sớm trở lại ghế chủ tịch Bayern?” lại được đặt ra.
Hoeness gần như đã dành cả đời mình cống hiến cho Bayern. Thật khó tưởng tượng cựu tuyển thủ Đức 64 tuổi này có thể sống thiếu bóng đá và thiếu Bayern.  Kể từ đầu năm 2015, Hoeness được hưởng chế độ tại ngoại vào ban ngày và chỉ phải trở lại trại giam từ 18h mỗi ngày. Trong thời gian được “tự do nửa ngày”, ông đã quay trở lại Bayern tham gia phụ trách công tác đào tạo trẻ. Nên sẽ chẳng ngạc nhiên nếu Hoeness cống hiến nhiều hơn cho Hùm xám một khi ông được tự do hoàn toàn. Ông sẽ trở lại vai trò chủ tịch Bayern và nếu đúng như vậy thì bao giờ ông sẽ nắm lại trọng trách ấy?

Nguồn tin của tờ Bild cho hay trước mắt Hoeness chưa đưa ra câu trả lời nào. Ông mới chỉ định sẽ cùng vợ đi du lịch sau mốc 29/2 đáng chờ đợi kia. Ông muốn bù đắp cho bà xã của mình và có lẽ ông cũng không muốn Bayern phải thêm xáo trộn không đáng có trong nửa mùa giải cuối cùng của HLV Pep Guardiola ở sân Allianz Arena.
Sớm nhất cũng phải đến Hè năm nay, Hoeness mới bắt đầu bàn tính kỹ hơn về chuyện công việc. Vì dù sao thì cũng phải tới cuối tháng 12/2016, đại hội cổ đông của Bayern mới diễn ra. Chủ tịch đương nhiệm của Bayern, Karl Hopfner cho biết ông sẽ không ngáng đường Hoeness nếu như Hoeness vẫn được các cổ đông Bayern tín nhiệm bầu vào ghế chủ tịch ở đại hội vào cuối năm nay.
Trở lại với vòng lao lý của Hoeness, ông bị kết án tù 3 năm rưỡi hồi tháng 3/2014 sau khi thừa nhận trốn khoản thuế lên tới 28,5 triệu euro. Hoeness sẽ tiếp tục phải chịu thử thách 3 năm sau khi được sớm ra tù vào ngày 29/2 tới đây.
Các lãnh đội ở Bundesliga chào đón Hoeness

Ngay khi xuất hiện tin Hoeness sắp được sớm thả tự do, không chỉ các thành viên Bayern hân hoan. Các lãnh đội ở Bundesliga như GĐĐH Hans-Joachim Watzke (ảnh phải) của Dortmund, GĐTT Klaus Alofs của Wolfsburg và chủ tịch Heribert Bruchhagen của Frankfurt đều đánh giá đây là “tín hiệu rất tích cực cho Bundesliga, giải đấu này cần người có tâm và có tầm như Hoeness”.

About Thanh Tùng

Check Also

Đánh bại Augsburg, Dortmund tiếp tục bám sát Bayern

Dortmund đã dễ dàng vượt qua Augsburg với tỉ số 3-1, qua đó tiếp tục …