Klopp đau đầu với khủng hoảng thừa

Mùa giải trước, HLV Juergen Klopp đã nhiều lần phải “giật gấu vá vai” mới có thể bố trí được một đội hình xuất phát cho Dortmund. Đó là hậu quả của việc đội bóng vùng Ruhr đã phải hứng chịu những tổn thất nặng nề từ “bão chấn thương”, khiến rất nhiều trụ cột của họ phải nghỉ thi đấu dài ngày.

Ở mỗi vị trí, HLV Klopp đều có 2 lựa chọn chất lượng

Ở mỗi vị trí, HLV Klopp đều có 2 lựa chọn chất lượng

Nhưng ở mùa giải 2014/15 này, Klopp vẫn sẽ tiếp tục phải đau đầu với những vấn đề nhân sự. Nhưng khác ở chỗ lần này sẽ là một cuộc khủng hoảng thừa. Đúng hơn là Klopp sẽ phải có những quyết định đầy khó khăn trong việc chọn ra một đội hình tối ưu khi ở mỗi vị trí trên sân, ông đều có tới 2 lựa chọn với trình độ của các cầu thủ không quá chênh lệch nhau. Sở dĩ Dortmund đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thừa là bởi họ đã hoạt động khá tích cực trên TTCN trong Hè 2014. Ngoài ra, những trụ cột từng vắng mặt trong nhiều thời điểm ở mùa giải trước cũng đã sẵn sàng trở lại.
Cho dù Klopp sẽ phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn nhưng điều đó không có nghĩa là sức mạnh của Dortmund mùa này trở nên đáng gờm hơn. Bởi quân của Dortmund “đa mà không tinh”. Có thể thấy rõ điều này ở vị trí trung phong khi Dortmund đã chi gần 30 triệu euro cho 2 tân binh là Immobile và Ramos với hy vọng lấp đầy chỗ trống do Lewandowski (sang Bayern) để lại trên hàng công. Song, khó có thể kỳ vọng cả 2 cầu thủ trên có thể khiến NHM đội bóng vùng Ruhr quên đi được chân sút số 1 của họ ở 3 mùa giải gần nhất.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …