Klopp: “Đây là mùa giải khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi”

HLV Juergen Klopp vừa lên tiếng than thở về sự sa sút của Dortmund nhưng đồng thời cũng hài lòng về thể hiện của những cầu thủ trẻ khi thay thế các đàn anh dính chấn thương.

Dortmund của Klopp đang lao đao vì bão chấn thương

Dortmund của Klopp đang lao đao vì bão chấn thương

HLV Klopp thừa nhận đây là mùa giải khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình. Việc một loạt trụ cột như Mats Hummels, Neven Subotic, Lukasz Piszczek, Marcel Schmelzer và Ilkay Guendogan dính chấn thương đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích của đội bóng vùng Ruhr. Mặc dù vậy, Klopp khẳng định ông vẫn sẽ duy trì phong cách tấn công mãnh liệt kể cả khi không có trong tay những quân bài tốt nhất.

“Kể cả có hay không có các ca chấn thương thì đây vẫn là mùa giải khó khăn nhất trong sự nghiệp huấn luyện của tôi”, Klopp mở đầu câu chuyện với tờ Rheinische Post.

“Mọi người quá cường điệu khi nói rằng việc chấn thương có liên quan đến lối chơi của chúng tôi. Bạn mới chỉ nhìn vào người bị đau và hỏi tại sao chứ không hề tìm hiểu xem mọi thứ có liên quan đến nhau không”.

“Nhưng đó cũng là cơ hội để những Erik Durm, Marian Sarr, Jonas Hofmann (tài năng trẻ của Dortmund) có cơ hội thi đấu ở một giải đấu hàng đầu”.

Bên cạnh đó, HLV Klopp cũng thừa nhận kết cấu lối chơi của Dortmund đã bị phá vỡ bởi hàng loạt ca chấn thương.

“Kết cấu của chúng tôi đã bị phá vỡ”, Klopp nói tiếp. “Hai trung vệ, 2 hậu vệ cánh, 2 tiền vệ phòng ngự, tất cả đều chấn thương đã làm thay đổi tất cả cấu trúc”.

Khép lại câu chuyện, Klopp thừa nhận rất hài lòng với thể hiện của các cầu thủ dự bị cho dù thành tích của CLB ở Bundesliga vẫn chưa được cải thiện.

“Thật vui khi được làm việc với những chàng trai này. Để đối phó với áp lực, bạn buộc phải giành chiến thắng. Chúng tôi được thừa nhận là một trong những đội bóng hàng đầu và sẽ được nhớ đến là chỉ có duy nhất một đội bóng như vậy thôi”.

About Left Hand Jobs

Check Also

Guardiola không có điểu khoản phá vỡ hợp đồng với Man City

Sau khi mùa giải này kết thúc, HLV Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich để …