Lewandowski: Ngôi sao được săn đón nhất năm 2014

Lewandowski chính là mục tiêu chuyển nhượng hot nhất được các đội bóng theo đuổi trong năm 2014.

Robert Lewandowski được nhiều đội bóng thèm muốn nhất

Robert Lewandowski được nhiều đội bóng thèm muốn nhất

Phong cách chơi bóng của Robert Lewandowski, hiệu suất ghi bàn của cầu thủ này và hợp đồng chỉ còn 6 tháng nữa sẽ hết hạn của anh với Dortmund khiến tiền đạo người Ba Lan trở thành món hàng “nóng” nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa Đông. Và những CLB theo sát Lewandowski nhất chính là nhóm đại gia Premier League: Man Utd, Man City, Chelsea và Arsenal.

Mua được Lewandowski để sử dụng ngay trong phần còn lại mùa giải thì quá tốt còn không thì các CLB lớn của Anh cũng muốn tranh thủ đặt hàng để có tiền đạo này cho mùa giải sau. Quan trọng hơn, việc Lewan ở lại Dortmund đến hết mùa giải 2013/14 hay đi ngay trong tháng 1, giờ toàn quyền quyết định là ở anh.

Nếu Lewan quyết “dứt tình” thì anh có thể sử dụng luật Webster (điều 17 luật FIFA) để tự chuộc mình. Lewandowski, hiện 25 tuổi, ký hợp đồng với Dortmund Hè 2010 với mức phí chuyển nhượng 4,5 triệu euro. Từ thời điểm đó cho đến hiện tại, các bên chưa gia hạn hợp đồng thêm 1 lần nào. Như vậy, Lewan đã hoàn thành xong “thời hạn bảo hộ của CLB” – 3 năm với những cầu thủ ký hợp đồng chuyển nhượng ở thời điểm dưới 23 tuổi.

Tổng chi phí mà Lewan phải trả cho Dortmund để giải phóng tự do cho mình ở thời điểm tháng 1/2014, bao gồm phí chuyển nhượng trung bình (4,5 triệu euro chia cho hợp đồng 4 năm) và tiền lương nửa năm cuối trong hợp đồng (5 triệu/2), là vào khoảng 3,625 triệu euro. Khi đó, Lewan toàn quyền lựa chọn các CLB đối tác có đề nghị tốt nhất để khoác áo. Tất nhiên để có thể mua chính mình, Lewan cần phải thông báo với Dortmund về ý định rời CLB 15 ngày trước khi kỳ chuyển nhượng tháng 1 mở cửa.

Nếu Lewandowski chơi đẹp và Dortmund cũng muốn bán tiền đạo này vào tháng 1 để gỡ lại chút tiền thì anh sẽ để cho “Vàng-đen” tự đàm phán mức phí chuyển nhượng với các đối tác. Chắc chắn số tiền mà Dortmund thu về từ việc bán Lewan cho Man Utd hay Chelsea sẽ cao hơn con số mà Lewan bỏ ra để chuộc mình. Giải pháp cuối cùng, Dortmund và Lewan tiếp tục cặp đôi đến hết mùa giải 2013/14 rồi sau đó đường ai nấy đi.

Trong những phát ngôn gần đây, Lewan thừa nhận anh chưa có thỏa thuận gì với Bayern và muốn chơi bóng tại Premier League sau khi rời Dortmund. Ý của Lewan đã rõ và giờ là hành động của nhóm đại gia bóng đá Anh. Mua ngay hay là chờ!

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …