Lewandowski vào Top 3 chân sút ngoại ghi nhiều bàn nhất tại Bundesliga

Với bàn thắng ghi vào lưới Ingolstadt trong chiến thắng 2-0 của Bayern Munich cuối tuần qua, tiền đạo Robert Lewandowski đã có 106 bàn tại Bundesliga. Qua đó, Lewandowski sánh ngang với 2 chân sút Ailton (Brazil) và Stephane Chapuisat (Thụy Sỹ), đứng thứ ba trong danh sách những chân sút ngoại ghi nhiều bàn thắng nhất ở Bundesliga.

Lewandowski vừa cán mốc 106 bàn thắng tại Bundesliga

Lewandowski vừa cán mốc 106 bàn thắng tại Bundesliga

“Tuyệt vời Lewandowski!” hoặc bạn cũng có thể gọi Lewy là “người chinh phục những kỷ lục” khi nhắc đến chân sút người Ba Lan này. Chỉ riêng trong trận thắng Wolfsburg 5-1 ở Bundesliga mùa này, với 5 pha lập công trong vòng chưa đầy 9 phút, Lewandowski đã lập liền 4 kỷ lục tại giải đấu số 1 của Đức: Cầu thủ lập hat-trick nhanh nhất (3 phút 22 giây), cầu thủ ghi 4 bàn nhanh nhất (5 phút 42 giây), cầu thủ ghi 5 bàn nhanh nhất (8 phút 59 giây) và cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị ghi nhiều bàn nhất (5 bàn).
Lewy hiện cũng đã có 48 bàn trong các trận chính thức dưới màu áo Bayern, tức bằng với thành tích ghi bàn cho đội bóng xứ Bavaria của Juergen Klinsmann và Mario Mandzukic. Thế nhưng, nếu xét về tính hiệu quả thì Lewandowski ăn đứt so với những gì mà 2 chân sút lừng lẫy nêu trên từng đóng góp cho Bayern. Cụ thể, để đạt đến con số 48 bàn cho Bayern, trong khi Lewy chỉ cần 73 trận, thì Klinsmann cần 84 trận còn Mandzukic phải đợi sau 88 lần ra sân.
Chắc chắn Lewy sẽ còn tiếp tục săn đuổi những kỷ lục cá nhân mới dưới màu áo Bayern bởi ở tuổi 27, anh đang trong giai đoạn sung sức nhất của sự nghiệp. Chân sút người Ba Lan đang trở thành nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ tại Bundesliga cũng như trên toàn châu Âu.
Elber, mục tiêu tiếp theo của Lewy

Với 106 bàn ghi được tại Bundesliga và vươn lên Top 3 trên BXH chân sút ngoại ghi nhiều bàn nhất tại Bundesliga, lúc này mục tiêu của Lewandowski là cân bằng thành tích ghi 133 bàn của Giovane Elber. Nếu giữ được phong độ hiện nay, có lẽ trong giai đoạn đầu mùa giải tới Lewy sẽ đuổi kịp và vượt qua cựu tiền đạo ngôi sao người Brazil.

About Minh Đức

Check Also

Đánh bại Augsburg, Dortmund tiếp tục bám sát Bayern

Dortmund đã dễ dàng vượt qua Augsburg với tỉ số 3-1, qua đó tiếp tục …