Những điều cần biết về tân binh Juan Bernat của Bayern

Bayern Munich đã chính thức sở hữu Juan Bernat sau khi bỏ ra mức phí khoảng 10 triệu euro cho cầu thủ chạy cánh của Valencia này. Tuy nhiên, còn khá nhiều bí mật về cầu thủ 21 tuổi chưa được biết đến.

Juan Bernat là gương mặt triển vọng của bóng đá Tây Ban Nha

Juan Bernat là gương mặt triển vọng của bóng đá Tây Ban Nha

Juan Bernat sinh ngày 01/03/1993, ở Valencia (Tây Ban Nha). Anh gia nhập lò đào tạo của Valencia khi mới 7 tuổi, trải qua các cấp đào tạo của CLB này cho đến khi được chơi trận chuyên nghiệp chính thức đầu tiên vào ngày 27/08/2011 (gặp Racing), dưới thời HLV Unai Emery.
Với phẩm chất nhanh nhạy và kỹ năng chơi bóng bên cánh  trái, nhưng Juan Bernat cũng có thể đảm bảo vai trò của một hậu vệ phải như nhiều trận anh được HLV Miroslav Djukic thử nghiệm tại Valencia trong mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, chủ yếu trong mùa bóng 2013/14, Bernat chơi bên cánh trái và được ví như Jordi Alba ở Barca và tuyển Tây Ban Nha (do chiều cao 1m72 cũng tương xứng với Jordi Alba).
Gương mặt này cũng được xem là tương lai của tuyển Tây Ban Nha. Vào tháng 10/2008, lần đầu tiên anh được triệu tập vào U16 Tây Ban Nha, sau đó lần lượt các đội U17, U19, U20 và U21. Trong màu áo U21, Bernat chơi 3 trận (ghi 1 bàn) và đăng quang giải Santaremu năm 2009. Tại U17, anh chơi 11 trận (ghi 11 bàn), và đặc biệt vào năm 2012 anh được gọi lên U19, sau đó giành chức vô địch châu Âu.
Juan Bernat thực hiện kiểm tra ý tế tại Bayern Munich
Đầu năm 2013, anh được đôn lên U20 và 1 tháng sau anh có trận ra mắt trong màu áo U21 Tây Ban Nha. Juan Bernat chính là một trong những cầu thủ gây ấn tượng nhất trong thành phần U21 Tây Ban Nha năm qua.
Ở năm đầu được Valencia đôn lên chơi chuyên nghiệp (năm 2011), cả mùa Juan Bernat ra sân được 10 trận mọi sân chơi. Mùa giải tiếp theo, con số trận tham dự của anh tăng lên 15 và mùa bóng vừa qua anh đạt tổng cộng 49 trận trên sân, trong đó có 32 trận ở La Liga và 13 trận ở Europa League. Mỗi sân chơi này Bernat đều có 1 pha lập công. Anh được xem là một phát hiện trong màu áo Valencia mùa giải La Liga vừa qua và cũng là hi vọng của bóng đá Tây Ban Nha. Điểm mạnh của Juan Bernat là tốc độ và kỹ thuật khéo léo. Anh còn được đánh giá cao bởi tính cách và phẩm chất chuyên nghiệp. 
Tuy nhiên, hạn chế của tân binh này là chiều cao của anh (1m72) và nhận định nhiều khả năng phải sau một mùa nữa Juan Bernat mới có thể đóng góp tốt nhất cho Bayern Munich. Việc mua Bernat từ rất sớm này cũng là chiến lược lâu dài của Bayern Munich.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …