Philipp Lahm: Người đàn ông cổ điển

Philipp Lahm tự cho mình là một đấng nam nhi cổ điển. Mục tiêu ngoài sân cỏ giờ đây của ngôi sao Bayern Munich là cùng nàng WAG xinh đẹp Claudia Lahm cho ra đời một “mụn con gái” để “có nếp, có tẻ” rồi kế hoạch luôn.

Lahm và nàng WAG xinh đẹp của anh thường xuyên xuất hiện vào những dịp lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng tại Munich trong những trang phục truyền thống

Lahm và nàng WAG xinh đẹp của anh thường xuyên xuất hiện vào những dịp lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng tại Munich trong những trang phục truyền thống

Bê bối tính ái của các sao sân cỏ xảy ra hằng ngày như cơm bữa. Nhưng từ khi khởi nghiệp trong màu áo Bayern, Philipp Lahm chưa từng dính bất cứ scandal bên ngoài sân cỏ nào. Thay vào đó, Lahm có cuộc sống khá êm đềm bên cạnh người bạn đời Claudia. 
Theo báo chí Đức, Lahm và Claudia bắt đầu mối quan hệ từ khi cặp đôi này vừa tròn 16 tuổi. Mùa Hè năm 2010, chỉ 3 ngày sau khi VCK World Cup ở Nam Phi kết thúc, cựu ngôi sao Mannschaft đã biến cô bạn gái từng 10 năm chung thủy với mình thành… bà Lahm bằng hôn lễ theo đúng phong cách truyền thống của xứ Bavaria.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí Bunte, Claudia chia sẻ: “Tôi và Philipp đều là người xứ Bavaria, chúng tôi yêu những nét văn hóa của quê mình nên quyết định tổ chức lễ cưới đơn giản nhưng phải theo truyền thống”. Ngoài đám cưới mùa Hè 2010, Lahm và nàng WAG xinh đẹp của anh cũng thường xuyên xuất hiện vào những dịp lễ hội bia Oktoberfest nổi tiếng tại Munich trong những trang phục truyền thống của xứ Bavaria. 
Ngày 15/8/2012, hạnh phúc của gia đình Lahm nhân đôi khi Claudia sinh hạ cậu nhóc đầu tiên mang tên Julian. Cũng từ thời điểm đó, gia đình với Lahm quan trọng hơn sự nghiệp và anh bắt đầu nghĩ tới kế hoạch từ giã sự nghiệp quốc tế để giành nhiều thời gian hơn cho gia đình. 
Vậy trong tương lai, ngôi sao Bayern muốn có bao nhiêu con? Trả lời Bunte, Lahm quả quyết: “Tôi là một người đàn ông cổ điển. Tôi muốn có một con trai và một con gái”.
Claudia không phải người mẫu, diễn viên hay ca sĩ như phần lớn nhân vật đình đám trong hội WAGs Đức mà cô chỉ là nhân viên bán hàng bình thường. Tuy nhiên, sự dịu dàng và vẻ đẹp… truyền thống của người phụ nữ xứ Bavaria ở Claudia đã “trói chặt” được “chàng trai cổ điển” của Bayern.
Claudia tâm sự: “Sau khi sinh con, tôi đã từ bỏ mọi công việc để chăm lo cho gia đình. Trong tương lai, tôi muốn sinh cho Philipp một bé gái, vì tôi cũng là người phụ nữ cổ điển”. 
Hãy im lặng, nếu là Gay
Dù cặp kè với nàng WAG xinh đẹp Claudia từ năm 16 tuổi nhưng Philipp Lahm vẫn bị đồn thổi là người đồng tính. Ngôi sao Bayern lại càng bị nghi ngờ về giới tính sau VCK World Cup 2010, khi người đại diện của Michael Ballack khẳng định, phân nửa đội hình ĐT Đức của Joachim Loew là gay.
Là đàn ông “xịn” bị nghi ngờ và kỳ thị là gay nên hơn ai hết, Lahm hiểu nỗi khổ của người đồng tính, đặc biệt là những cầu thủ đồng tính. Chính vì thế, ngoài việc chứng minh mình là người đàn ông bình thường về giới tính bằng mối tình với Claudia, Lahm còn tích cực tham gia các chiến dịch bài trừ nạn phân biệt giới tính trong bóng đá. 
Trong cuộc trả lời phỏng vấn Bunte, hậu vệ 30 tuổi người Đức quả quyết: “Tôi không phải là gay nhưng chẳng có vấn đề gì nếu đồng đội tôi là người đồng tính. Người đồng tính cũng có quyền chơi bóng đá nếu họ có khả năng. Đã đến lúc chúng ta phải đoàn kết, chống lại nạn kỳ thị giới tính giống như cuộc chiến chống nạn phân biệt chủng tộc”. 
Vì những hoạt động xã hội, đặc biệt là trong cuộc chiến chống nạn phân biệt giới tính, Lahm từng vinh dự nhận được giải thưởng Tolerantia-Preises của vùng Bavaria.
DFB từng kêu gọi cầu thủ đồng tính lộ diện để được sống thật với giới tính của mình và được bảo vệ. Nhưng quan điểm của Lahm thì ngược lại, anh cho rằng cầu thủ gay nên im lặng thi đấu, bởi nếu lộ diện, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong sự nghiệp. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …