“Robbery” hồi sinh mạnh mẽ

Có vẻ như Lionel Messi gặp “hạn” trong năm 2013, nhưng anh không đến nỗi rơi xuống tận đáy. Cũng vậy, Cristiano Ronaldo tuy lên như diều nhưng đấy không phải là một hiện tượng (anh đã xuất sắc từ nhiều năm nay). Nếu cần tìm ra một sự thay đổi lớn lao trong năm 2013 thì chắc chắn Franck Ribery và Arjen Robben mới là những trường hợp đáng chú ý nhất.

Robbery

Robbery

Thật trùng hợp: họ đều là những ngôi sao đá cánh, đều khoác áo Bayern, đều gây thất vọng trong năm 2012 và đều tỏa sáng trở lại một cách rực rỡ trong năm 2013.
Một thời, đấy là cặp “ Robbery” gieo rắc thảm họa khắp nơi. Thế rồi, họ phải chịu chung số phận khi Bayern bị Borussia Dortmund đè bẹp trên sân cỏ Đức, lại thua tức tưởi ngay tại sân nhà, nhìn Chelsea đăng quang ở Champions League. Trong màu áo Hà Lan, Robben trở thành nỗi thất vọng lớn nhất tại VCK EURO 2012. Đội Pháp của Ribery khi ấy cũng chẳng khá hơn bao nhiêu. Robben “chấn thương” từ thể xác đến tinh thần. Ribery cũng chỉ yên tâm dự EURO không lâu sau khi thoát vòng lao lý vào giờ chót.
Đúng là “có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia”. Bayern trở thành đội bóng số 1 thế giới trong năm 2013. Thế là Ribery và Robben lại cùng có tên trong danh sách ứng viên “Quả Bóng Vàng FIFA”, riêng Ribery lọt vào “chung kết”. Không những thế, họ lại trở thành trụ cột, tỏa sáng để đưa Pháp và Hà Lan vào VCK World Cup 2014. Có nên nói: thăng trầm như “Robbery”?

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …