Schalke cuống cuồng tìm người thay Draxler

Năng lực của bộ sậu lãnh đạo Schalke từ lâu này đã bị đặt trước những dấu hỏi lớn. Điều đó được thể hiện qua những thương vụ chuyển nhượng sai lầm, những màn thay tướng lạ kỳ… và giờ đây tiếp tục là chủ đề bàn tán sau khi đội bóng thành Gelsenkirchen lục đục đi tìm người thay Julian Draxler khi… TTCN vừa đóng cửa!

Draxler (phải) để lại một lỗ hổng cực lớn ở hàng tiền vệ Schalke

Draxler (phải) để lại một lỗ hổng cực lớn ở hàng tiền vệ Schalke

Câu chuyện bi hài này đến sau một mùa Hè biến động tại Schalke. Đội bóng vùng Ruhr không những không thể tống khứ những cầu thủ vốn đang “ăn bám” tại đội bóng như Kevin-Prince Boateng, Felipe Santana… mà họ còn hoàn toàn bị động trong thương vụ Draxler dù đã… chủ động rao bán ngôi sao trẻ này. Sau một thời gian dài đàm phán không ra kết quả với Juventus, Schalke đã buộc phải nghiến răng bán cho Wolfsburg ngay trước thời điểm TTCN mùa Hè đóng cửa.
Đó là một thất bại kép với Schalke. Bán Draxler cho Wolfsburg không chỉ trực tiếp làm tăng sức mạnh cho đối thủ mà việc bán vào cuối TTCN khiến họ không thể tìm ra người thay thế. Để rồi giờ đây Schalke đang loay hoay liên hệ với những mục tiêu mới với hi vọng đưa về Veltins Arena vào mùa Đông.
Schalke đang loay hoay tìm người thay Draxler
Một danh sách dài đã được Schalke liệt kê ra. Đó là Viktor Fischer (21 tuổi của Ajax), Paul-Georges Ntep (23, Rennes), Luciano Narsingh (24, PSV), Joel Campbell (23, Arsenal), Jefferson Montero (26, Swansea), Anwar El-Ghazi (20, Ajax), Andre Carrillo (24, Sporting)… Mỗi cầu thủ có một điểm mạnh, yếu khác nhau và mức độ khó, dễ trong việc tiếp cận cũng khác nhau. Câu hỏi đặt ra là Schalke sẽ làm gì với danh sách dài này? Đó tiếp tục là điều mà người ta đang đặc biệt quan tâm bởi việc chọn ai, tiếp cận thế nào và giá thành ra sao cũng là một vấn đề với BLĐ đội bóng thành Gelsenkirchen.
“Chúng tôi có 20 triệu euro để tăng cường lực lượng trong mùa Đông. Một tiền vệ công là điều mà chúng tôi đang tìm kiếm cho mùa Đông tới. Đó sẽ là một cầu thủ chất lượng và sẽ làm tăng sức mạnh cho đội bóng”, GĐĐH Horst Heldt cho hay. Phát biểu đó được đưa ra sau khi Schalke thua trắng Wolfsburg 0-3 tại vòng 3 Bundesliga. Và nó khiến không ít người phải… phì cười!
Breitenreiter thất vọng với BLĐ Schalke
Sau khi TTCN mùa Hè đóng cửa, HLV Andre Breitenreiter đã công khai bày tỏ sự thất vọng với BLĐ Schalke. “Tôi cần những cầu thủ giỏi để xây dựng một đội bóng mạnh nhưng đội bóng lại sẵn sàng bán đi ngôi sao. Là một HLV, tôi không thể thấy thất vọng vì điều này”, Breitenreiter chia sẻ.

About Left Hand Jobs

Check Also

Jonathan Tah, cánh chim lạ của ĐT Đức

Không cần phải đợi đến lúc HLV Joachim Loew triệu tập, Jonathan Tah đã là …