Schalke đang khủng hoảng từ trong ra ngoài

Schalke đang khủng hoảng cả từ trong sân cỏ lẫn bên ngoài đường pitch. Những người chịu trách nhiệm cao nhất tại đội bóng vùng Ruhr đang cố tình đổ lỗi cho nhau, trong khi Schalke thì vẫn tuột dốc không phanh.

Schalke đã 3 trận liền không thắng và hiện rơi xuống vị trí thứ 6 trên BXH

Schalke đã 3 trận liền không thắng và hiện rơi xuống vị trí thứ 6 trên BXH

HLV BREITENREITER CHỈ BIẾT… KÊU CA?

Sau màn khởi đầu ấn tượng ở mùa giải này, Schalke dần hụt hơi và đang gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua giành vé dự Top 4. Ở thời điểm Schalke bắt đầu chơi không tốt, HLV Andre Breitenreiter đã lên tiếng cho rằng “đội bóng có một lực lượng quá mỏng để có thể căng sức ở nhiều đấu trường”. Mới nhất, sau thất bại 1-3 trước Bremen, Breitenreiter lại một lần nữa khẳng định “Schalke cần phải đầu tư nhiều hơn nữa để có thể đạt được những mục tiêu vào cuối mùa”.
Chính phát biểu này của Breitenreiter đã làm dậy sóng tại Schalke. Quá giận dữ với Breitenreiter, GĐĐH Horst Heldt cho rằng HLV này “nên thôi kêu ca và tập trung vào công việc chính”. Đây được xem là một phát biểu mang tính bước ngoặt bởi trước đó, Heldt là người luôn đứng ra bảo vệ Breitenreiter suốt một giai đoạn dài mà Schalke không có phong độ tốt. Với phát biểu đó, sự ủng hộ của Heldt dành cho Breitenreiter là không còn.

Không khó để thấy rằng Schalke đang có một lực lượng mỏng và thiếu kinh nghiệm, khi họ không có được sự thay thế kịp thời sau sự ra đi của ngôi sao Julian Draxler vào phút chót trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Cho dù đã bổ sung Alessandro Schoepf (5 triệu euro từ Nuernberg) và Younes Belhanda (mượn từ Kiev) cho giai đoạn lượt về thì điều đó vẫn chưa thể cải thiện tình hình. Trong tay Breitenreiter vẫn toàn là những cầu thủ non kinh nghiệm.

HLV Breitenreiter đang đứng trước nguy cơ bị sa thải

Tuy nhiên, thật khó để thông cảm với Breitenreiter khi mà Schalke cứ thắng 1 trận lại thua 1 trận và mới nhất là thất bại khó chấp nhận 1-3 trước Bremen dù đã vươn lên dẫn trước từ sớm. Việc năng lực của Breitenreiter bị đặt trước những dấu hỏi lớn sau thất bại này là điều có thể hiểu được và nó đang làm dấy lên những nguồn tin về việc ông sẽ sớm bị sa thải.

LỖI CỦA CẢ HỆ THỐNG!

Vấn đề với Schalke là ngay cả khi sa thải Breitenreiter và bổ nhiệm một HLV mới thì tình hình tại đội bóng này vẫn không được cải thiện. Đơn giản, không một ai có thể chịu trách nhiệm chung cho sự sa sút của Schalke mà đó là lỗi của cả một hệ thống được xây dựng lỏng lẻo, thiếu định hướng.

Ngay cả GĐĐH Horst Heldt cũng phải chịu trách nhiệm lớn trong việc Schalke phải vừa đi vừa… tìm đường như lúc này. Schalke đã làm mọi cách để giữ chân Draxler trong mùa Hè vừa qua nhưng họ không có phương án dự phòng khi ngôi sao này rời đội bóng.

Schalke đang bị rối loạn về nhân sự

Để rồi khi Wolfsburg đưa ra lời đề nghị 36 triệu euro khó có thể từ chối với Draxler, họ đã đồng ý để tiền vệ này ra đi đúng vào ngày cuối của TTCN mùa Hè mà không thể chiêu mộ cầu thủ thay thế. Schoepf và Belhanda được đưa về trong mùa Đông để “chữa cháy” nhưng một cầu thủ trẻ và một người mới sang Đức chơi bóng khó có thể mang lại cho Schalke những hiệu ứng tức thì.

Điều đáng nói đây không phải là những vấn đề mới mà Schalke phải đối mặt ở mùa này mà nó đã là vấn đề mà đội bóng vùng Ruhr đã gặp phải suốt một thời gian dài trước đó. Heldt được đưa về là để đưa ra những kế hoạch nhân sự tốt, dài hơi và giúp Schalke phát triển một cách bền vững nhưng cho đến lúc này, ông đã thất bại.

Chính vì thế mà Schalke có thể trở lại đúng là một thế lực thì thay vì những màn đấu đá, những chỉ trích hướng vào nhau thì những bộ óc chính của đội bóng cùng Ruhr phải nhìn về một hướng. Chỉ khi đó, Schalke mới có thể sửa sai và từng bước trở lại.

Gặp Darmstadt là cơ hội cuối của Breitenreiter?

Theo giới thạo tin tại Đức, Schalke đã đưa ra một tối hậu thư cho HLV Andre Breitenreiter. Theo đó, nếu đội bóng vùng Ruhr không gặt hái được kết quả tốt trước đội bóng mới lên hạng nhưng đang chơi rất tốt là Darmstadt vào đêm thứ Bảy thì HLV Breitenreiter sẽ mất ghế.

About Đức Thịnh

Check Also

Đánh bại Augsburg, Dortmund tiếp tục bám sát Bayern

Dortmund đã dễ dàng vượt qua Augsburg với tỉ số 3-1, qua đó tiếp tục …