Stuttgart sa thải HLV Alexander Zorniger

BLĐ Stuttgart đã “trảm” HLV Alexander Zorniger sau thất bại tan nát 0-4 trước Augsburg cuối tuần qua.

HLV Zorniger chỉ tại vị được chưa đầy 7 tháng

HLV Zorniger chỉ tại vị được chưa đầy 7 tháng

Sau 13 vòng đấu tại Bundesliga mùa này, Stuttgart mới có 10 điểm và đứng thứ 16 trên BXH. Ở lượt trận cuối tuần qua, niềm tin của BLĐ đội bóng với HLV Alexander Zorniger đã cạn kiệt khi đội chủ sân Mercedes-Benz Arena nhận thất bại 0-4 trước Augsburg. Quyết định sa thải chiến lược gia 48 tuổi đã được đưa ra và có hiệu lực ngay lập tức.
Phát biểu trên website của đội bóng, chủ tịch Bernd Wahler chia sẻ: “Cách chúng ta bị đánh bại cuối tuần qua thực sự rất đáng báo động. Chúng tôi đã phân tích những màn trình diễn của đội bóng, bên cạnh đó các công việc được thực hiện bởi những nhân viên kỹ thuật cũng đóng góp một phần trong quyết định này”.
HLV Zorniger chỉ giúp Stuttgart giành 10 điểm sau 13 vòng đấu

HLV Zorniger chỉ giúp Stuttgart giành 10 điểm sau 13 vòng đấu

Ông Alexander Zorniger được đưa lên dẫn dắt Stuttgart hồi đầu mùa giải này, sau giai đoạn thành công với RB Leipzig. Các trợ lý của chiến lược gia 48 tuổi là Andre Trulsen, Armin Reutershahn và HLV thủ môn Andreas Menger đều được bãi miễn nhiệm vụ.
Tạm thời dẫn dắt Stuttgart sẽ là Juergen Kramny, người đã làm HLV đội trẻ từ năm 2011 tới nay.
Như vậy, kể từ sau chức vô địch Bundesliga năm 2007 dưới thời Armin Veh tới giờ, Stuttgart đã thay 10 HLV. Trong 8 năm qua, Stuttgart liên tục kết thúc mùa giải ở nửa cuối BXH. Có 2 lần “Đại bàng trắng” đứng thứ 16 khi mùa giải kết thúc và cả 2 lần đó HLV Huub Stevens đều là người giải cứu họ thành công.

About Quốc Huy

Check Also

Đánh bại Augsburg, Dortmund tiếp tục bám sát Bayern

Dortmund đã dễ dàng vượt qua Augsburg với tỉ số 3-1, qua đó tiếp tục …