Tại Wolfsburg, Draxler sẽ đá ở đâu?

Trong những tân binh sắp trình làng đội bóng mới của mình tại Bundesliga, có lẽ màn trình diễn của Julian Draxler tại Wolfsburg chính là một trong những ẩn số đáng chờ đợi nhất.

Draxler nhiều khả năng sẽ đá hộ công thay vì bám cánh tại Wolfsburg

Draxler nhiều khả năng sẽ đá hộ công thay vì bám cánh tại Wolfsburg

Draxler gia nhập Wolfsburg vào ngày cuối của thị trường chuyển nhượng Hè vừa qua với giá kỷ lục của đội bóng này: 35 triệu euro. Trước đó, Wolfsburg vừa bán tiền vệ Kevin de Bruyne với mức giá kỷ lục ở Bundesliga là 75 triệu euro. Có lẽ rất nhiều fan đang chờ đợi xem liệu Draxler có lấp được chỗ trống mà De Bruyne để lại ở Wolfsburg hay không.
NHM Wolfsburg đang rất kỳ vọng Draxler sẽ thành “số 10” mới của đội đương kim á quân Bundesliga. Hẳn HLV Dieter Hecking cũng đang kỳ vọng vào điều này sau khi De Bruyne đã ra đi. Song việc dùng Draxler thế nào để khỏa lấp khoảng trống của De Bruyne chắc chắn sẽ là bài toàn không hề đơn giản chút nào với Hecking. Bởi Draxler và De Bruyne là hai mẫu tiền vệ công không giống nhau.
De Bruyne là chuyên gia dẫn dắt lối chơi ở Wolfsburg trước đây. Ngôi sao người Bỉ là “cỗ máy dọn cỗ” khi lập kỷ lục 21 đường kiến tạo thành bàn ở Bundesliga mùa trước. De Bruyne mạnh cả về sút xa và đá phạt.
Trong khi đó, Draxler ở Schalke trước đây thiên về chạy cánh trái hơn. Ngay cả khi được bó vào trong, anh chơi giống một tiền đạo lùi hơn là người dẫn dắt lối chơi. Draxler mạnh về đột phá và xâm nhập vòng cấm địa.
HLV từng có 2 giai đoạn dẫn dắt Wolfsburg, Felix Magath nhận định có thể Draxler sẽ ghi được nhiều bàn cho đội bóng mang biệt danh Bầy sói hơn là De Bruyne. Nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu như Draxler kém hơn hẳn De Bruyne về số đường kiến tạo cho các đồng đội tại Wolfsburg.
Vậy thay vì lối chơi xoay quanh nhạc trưởng De Bruyne như trước đây, Hecking sẽ phân bổ các tấn công của Wolfsburg đều hơn trong thời gian tới? Draxler sẽ là tiền vệ hỗ trợ nhiều nhất cho trung phong của Wolfsburg chứ không phải “số 10” mà các đường lên bóng của Wolfsburg đều qua chân anh? Trận gặp Ingolstadt vào tối thứ Bảy này sẽ rất đáng chờ đợi với các fan Wolfsburg.

About Left Hand Jobs

Check Also

Sao Wolfsbrug bị loại khỏi ĐT Đức vì thói ăn chơi sa đọa

Tiền vệ Max Kruse của CLB Wolfsburg đã bị HLV Joachim Loew loại ra khỏi …