Thomas Tuchel: Người duy nhất có thể thay Juergen Klopp ở Dortmund

Cựu danh thủ người Đức và Bayern Munich, Stefan Effenberg cho rằng Thomas Tuchel là người duy nhất có thể giúp Dortmund khỏa lấp được chỗ trống sau sự ra đi của HLV Juergen Klopp.

Tuchel sẽ là sự lựa chọn mới của Dortmund?

Tuchel sẽ là sự lựa chọn mới của Dortmund?

Trong buổi họp báo cuối giờ chiều ngày hôm qua (15/4), BLĐ Dortmund cũng như HLV Juergen Klopp đồng ý chấm dứt hợp đồng vào cuối mùa giải này sau 7 năm gắn bó cùng nhau.
Ngay lập tức, cái tên Kloop đã thu hút được sự chú ý của nhiều đội bóng lớn, trong đó Man City là cái tên được nhắc tới nhiều nhất. Song song với đó, công cuộc cải tổ Dortmund thời kỳ hậu Klopp cũng được làm nóng lên với nhiều HLV tiềm năng để thay thế vị trí của chiến lược gia người Đức tại sân Signa Iduna Park.
Không ngồi ngoài cuộc tranh luận, huyền thoại của Bayern Munich, cựu tiền vệ Stefan Effenberg cho rằng cựu HLV của Mainz, Thomas Tuchel, người đang… thất nghiệp sẽ là cái tên hoàn hảo để ngồi vào chiếc ghế nóng mà Klopp để lại.
“Tôi chắc chắn Dortmund sẽ ký hợp đồng với một HLV nói tiếng Đức và hiểu rất rõ về Bundesliga. Trong tất cả các ứng viên, đó chỉ có thể là Thomas Tuchel”, Effenberg chia sẻ với Sky Sport.
“Ông ấy đã làm việc rất thành công, có kế hoạch rõ ràng khi làm việc tại Mainz và tôi dễ dàng hình dung được điều tại Dortmund”.
Tuchel được đánh giá còn “dị” hơn Klopp
Thomas Tuchel là một nhà cầm quân được đánh giá cao và cũng có tính khí rất khác người. Thậm chí, có những đánh giá ông còn “dị” hơn cả Kloop, được nhiều đội bóng săn đón dù rằng bản thành tích cá nhân của ông chưa có bất cứ danh hiệu nào trong nghiệp cầm quân.
Hiện tại Tuchel vẫn đang thất nghiệp kể từ sau khi đệ đơn xin từ chức tại Mainz 11 tháng trước với lý do…đi nghỉ ngơi. Đã có rất nhiều lời đề nghị tới từ Schalke, Stuttgart, RB Leipzig và mới nhất là Hamburg nhưng chiến lược gia 41 tuổi vẫn chưa quyết định chọn bến đỗ mới cho mình.
Tên đầy đủ: Thomas Tuchel
Ngày sinh: 29/8/1973 (41 tuổi)
Nơi sinh: Krumbach, Đức
Các đội bóng dẫn dắt: Mainz (2009-2014).
– Trước khi dẫn dắt Mainz, Tuchel là HLV trưởng đội U19 Stuttgart năm 2000. Năm 2005 ông chuyển sang dẫn dắt đội trẻ Augsburg và được bổ nhiệm dẫn dắt đội trẻ của Mainz ngày 3/8/20009. Một năm sau ông được đôn lên dẫn dắt đội 1.
– Ngay ngày đầu tiên dẫn dắt Mainz, Tuchel giúp đội bóng tí hon này có mạch 7 chiến thắng liên tiếp tại Bundesliga, trong đó có trận thắng ông lớn Bayern Munich.
– Tuchel cũng là người giúp Mainz có được tấm vé dự Europa League mùa 2012/13 và 2013/14.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …