Top cầu thủ xuất sắc nhất lượt đi Bundesliga 2013/14: Mario Goetze ra biển lớn

Với những màn trình diễn ấn tượng, Ribery, Robben hay Lahm… xứng đáng là những cầu thủ xuất sắc nhất lượt đi. Nhưng cầu thủ gây chú ý nhất trong nửa đầu Bundesliga 2013/14 phải là Mario Goetze.

Goetze (trái) đang khẳng định vị trí tại Bayern

Goetze (trái) đang khẳng định vị trí tại Bayern

Sau khi gây chấn động với việc rời Dortmund để đầu quân cho kình địch Bayern trong Hè 2013, Goetze là tâm điểm của sự chú ý. Nhưng quãng thời gian đầu của Goetze tại Munich không hề yên ả. Chấn thương khiến “Super Mario” không có thời gian hòa nhập với các đồng đội mới, với người thầy mới Guardiola. Sau khi bình phục, Goetze cũng bị Guardiola thử thách với việc đẩy lên băng ghế dự bị. Chưa kể, có thời điểm tiền vệ này cũng phải đảm nhận vai trò “số 9 ảo” tại đội bóng xứ Bavaria.
Một loạt những thử thách, đi kèm theo đó là sức ép khổng lồ tại Munich, nơi từng được xem là một “lò xay tài năng” khét tiếng. Nhưng rồi Goetze vẫn đứng vững để khẳng định tài năng lớn của mình. Điểm nhấn lớn nhất chính là việc “Super Mario” đã sút tung lưới đội bóng cũ Dortmund, mở đường cho chiến thắng 3-0 của Bayern trước đội bóng vùng Ruhr. 
Cũng kể từ đó, Goetze càng ngày càng khẳng định được vai trò trong lối chơi Bayern. Giờ đây anh đang cùng Ribery và Robben là những người khơi nguồn cảm hứng và đã là một phần quan trọng trong lối chơi mới mà Guardiola đang xây dựng tại đội bóng xứ Bavaria.

THÀNH TÍCH CỦA GOETZE TẠI BUNDESLIGA

Dortmund

Chỉ số

Bayern

83

Trận

11

22

Bàn

4

25

Kiến tạo

3

123 phút/bàn

Đặt dấu giày vào 1 bàn thắng

96 phút/bàn

22,7%

Tỷ lệ chuyển hóa cơ hội

40%

81,1%

Tỷ lệ chuyền chính xác

87,8%

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …