Uli Hoeness có thể trở lại Bayern

Trước khi Bayern đón nhận sự chuyển giao trên băng ghế huấn luyện từ HLV Pep Guardiola sang Carlo Ancelotti vào cuối mùa giải này, các CĐV của Hùm xám kỳ vọng vào một sự thay đổi ở tầm cao hơn. Đó là sự trở lại của cựu chủ tịch Uli Hoeness.

Hoeness vẫn là sự lựa chọn lý tưởng cho vị trí chủ tịch Bayern

Hoeness vẫn là sự lựa chọn lý tưởng cho vị trí chủ tịch Bayern

Hoeness vẫn đang phải thực hiện bản án tù 3 năm rưỡi vì tội trốn thuế. Nhưng các nguồn tin tại Đức tiết lộ, ông đã nộp đơn xin được ra tù trước hạn nửa thời gian. Nếu đơn này được duyệt, Hoeness sẽ được tự do kể từ ngày 29/2 tới.
Sớm nhất cũng phải đến giữa tháng 1 này mới có quyết định Hoeness có được ra tù trước hạn hay không. Song ngay bây giờ, đã có rất nhiều CĐV bóng đá Đức tin rằng, nhân vật đã có nhiều năm lãnh đạo Bayern gặt hái biết bao thành công sẽ sớm được tự do. Và họ muốn Hoeness trở lại làm chủ tịch Bayern sớm nhất có thể. Thậm chí, một số fan Bayern đã phát động chiến dịch thu thập chữ ký trên mạng internet kêu gọi đưa Hoeness trở lại ghế chủ tịch Bayern.

Thực ra Hoeness đã tái xuất cùng Bayern, nhưng chỉ là bán thời gian và mới chỉ dừng ở mức độ “cho ông đỡ ngứa nghề”. Kể từ ngày 2/1/2015, Hoeness được hưởng chế độ tại ngoại vào ban ngày. Cựu tiền đạo 63 tuổi người Đức chỉ phải trở lại nhà tù trước 18 giờ mỗi ngày. Trong thời gian hưởng chế độ tại ngoại vào ban ngày, Hoeness tham gia các hoạt động quản lý ở trung tâm đào tạo trẻ của Hùm xám.
Dưới sự lãnh đạo của chủ tịch hiện tại là Karl Hopfner, Bayern vẫn đang có thành tích khả quan. Dù vậy thì rất nhiều CĐV Bayern vẫn nhớ sự quyết đoán và nhớ cái uy của Hoeness. HLV không có Pep thì sẽ có Ancelotti. Tiền đạo không còn Mandzukic thì đã có Lewandowski. Tuy nhiên, với ghế chủ tịch, họ cho rằng Hoeness vẫn là sự lựa chọn lý tưởng. Họ quan niệm chỉ cần có Hoeness ngồi ở ghế chủ tịch Bayern thì sức mạnh tinh thần của dàn sao Bayern đã tăng thêm đáng kể rồi. Hơn nữa, sau nhiều thập kỷ làm lãnh đạo, trải qua rất nhiều thăng trầm cùng Bayern, Hoeness là người có khả năng tốt nhất để giải quyết những rắc rối nếu đội bóng xứ Bavaria gặp phải.
Việc Hoeness có thể được sớm tự do hay không, và nếu được tự do thì liệu ông có trở lại với cương vị chủ tịch Bayern hay không vì thế sẽ là một trong những vấn đề các fan Bayern quan tâm nhất năm nay.

Hopfner lấp lửng về Hoeness

Khi được hỏi có sẵn sàng nhường lại ghế chủ tịch Bayern cho Hoeness hay không, Hopfner (ảnh) chỉ lấp lửng rằng: “Đương nhiên là tôi phải luôn ủng hộ chính mình rồi. Còn về Hoeness, cứ phải chờ từng bước tiếp theo của ông ấy đã. Chưa kể, còn lâu nữa mới tới đại hội cổ đông của Bayern”.

About Mạnh Kiên

Check Also

Tiết lộ bí quyết giúp Keylor Navas bắt như lên đồng

Theo thủ thành Keylor Navas (Real Madrid), sự có mặt của HLV thủ môn Luis …