Với Alonso, Guardiola và Mourinho rất giống nhau

Tiền vệ Xabi Alonso mới đây cho biết, hai HLV Pep Guardiola và Jose Mourinho có rất nhiều điểm tương đồng chứ không hoàn toàn đối lập như trong suy nghĩ của nhiều người.

Pep và Mourinho không hoàn toàn đối lập như nhiều người nghĩ

Pep và Mourinho không hoàn toàn đối lập như nhiều người nghĩ

Tiền vệ người Tây Ban Nha đã có vinh dự được làm việc cùng hai chiến lược gia tài ba khi anh thi đấu cho Real Madrid và hiện tại là Bayern Munich. Pep và Mourinho thời còn dẫn dắt Barcelona và Real được coi là hai đối thủ không đội trời chung tại La Liga
Mặc dù vậy, theo Alonso, cả Pep và Mourinho đều có những phẩm chất tuyệt vời khiến họ trở nên khác biệt với các HLV khác.
“Guardiola và Mourinho đều là những huấn luyện viên trời sinh. Họ có một sức lôi cuốn đặc biệt và họ luôn biết cách làm thế nào để thuyết phục được mọi người. Ai cũng có cá tính riêng của mình nhưng họ giống nhau ở rất nhiều thứ, giả dụ như cả hai đều sống rất tình cảm”, Alonso chia sẻ.
Alonso đã được làm việc với Mourinho tại Real…

“Họ không chỉ có khả năng truyền đạt kiến thức về bóng đá cho các cầu thủ mà còn giỏi về tâm lí nữa. Để một đội bóng cống hiến hết mình vì bạn là điều không hề đơn giản. Vấn đề không phải là bạn luyện tập tốt ra sao. Nếu cầu thủ không ủng hộ bạn, chắc chắn mọi thứ sẽ đi chệch quỹ đạo”, tiền vệ Bayern tiếp tục.
Guardiola đưa Alonso sang Bayern từ năm 2014 sau khi anh cùng Real giành chức vô địch Champions League và dĩ nhiên tiền vệ người Tây Ban Nha vẫn còn lưu luyến cuộc sống tại Bernabeu.
... và cả Guardiola tại Bayern
… và cả Guardiola tại Bayern

“Tôi nhớ Real. Tôi đã có 5 năm gắn bó với đội bóng và ở đây, tôi luôn nhận được sự tôn trọng từ mọi người. Đó là điều quan trọng nhất với tôi. Real là đội bóng xuất sắc với nhiều cầu thủ giỏi. Mặc dù khởi đầu không thực sự tốt nhưng tôi tin họ sẽ chiến đấu hết mình và giành được nhiều danh hiệu vào cuối mùa giải năm nay”, Alonso xúc động khi nói về đội bóng cũ.
Ngoài ra, Alonso cũng không quên dành những lời khen tặng cho Bayern. Anh nói: “Bayern là đội bóng hùng mạnh và họ có một cơ cấu hoàn hảo. Đội bóng quan tâm đến từng chi tiết nhỏ và đó là một trải nghiệm tuyệt vời với tôi”, tuyển thủ người Tây Ban Nha khép lại.

About Thanh Tùng

Check Also

Guardiola không có điểu khoản phá vỡ hợp đồng với Man City

Sau khi mùa giải này kết thúc, HLV Pep Guardiola sẽ rời Bayern Munich để …