Wolfsburg: Không giữ nổi De Bruyne, sao 'tóm' được Bayern

Giám đốc điều hành của Dortmund, ông Hans-Joachim Watzke đánh giá Wolfsburg chính là đội bóng duy nhất ở Đức có thể cạnh tranh với Bayern vào thời điểm này. Tuy nhiên, hoặc là Watzke đã đánh giá quá cao Wolfsburg, hoặc là ông có đôi chút nhầm lẫn về khái niệm.

Wolfsburg rất khó giữ được De Bruyne

Wolfsburg rất khó giữ được De Bruyne

Ở Bundesliga, trong kỷ nguyên thống trị của Bayern, người ta thường hay dùng tới khái niệm “đội bóng thứ hai”. Đội bóng thứ nhất đương nhiên là Bayern, còn “đội bóng thứ hai” là tên gọi cho một kẻ thách thức nào đó, có thể là Bremen, Dortmund, hay chính Wolfsburg. Đôi khi, đội bóng thứ hai sẽ vươn lên chiếm lấy vị trí số một của Bayern, như Bremen ở mùa 2003/04, Stuttgart mùa 2006/07, hay Dortmund ở 2 mùa liên tiếp 2010/11 và 2011/12.
Tuy nhiên, giai đoạn chuyển giao ấy thường diễn ra rất ngắn. Khi cảm thấy sự thống trị bị đe dọa, Bayern thường lập tức sử dụng chiêu bài quen thuộc là rút ruột chính kẻ thách thức. Dortmund là nạn nhân mới nhất. Sau 2 năm liên tiếp vô địch, Dortmund đã bị Hùm xám lần lượt “vồ” mất hai ngôi sao sáng trên hàng công là Mario Goetze và Robert Lewandowski. Kết quả là họ nhanh chóng sụp đổ. Mùa trước, Dortmund thậm chí còn đối diện với nguy cơ rớt hạng.
Cũng ở mùa trước, Wolfsburg đã nổi lên như một kẻ thách thức đáng gờm mới của Bayern. Bầy sói chính là đội bóng duy nhất có khả năng bắt kịp Bayern trong cuộc đua ở Bundesliga. Họ cũng là những người đã khiến cho Bayern phải chịu thất bại đầu tiên của mùa giải, và đó là một thất bại đau đớn (1-4). Cuối mùa, những nỗ lực của Woflsburg rốt cuộc cũng được đền đáp xứng đáng với chức vô địch Cúp Quốc gia.
Những gì mà Wolfsburg đã thể hiện trong mùa giải trước được kỳ vọng sẽ trở thành bước đệm để họ vươn lên một tầm cao mới ở mùa giải này. Bầy sói được cho là sở hữu đầy đủ những phẩm chất của một kẻ thách thức. Họ có sự hậu thuẫn lớn về mặt tài chính từ tập đoàn xe hơi Volkswagen. Họ có một đội hình đồng đều, gắn kết, với một hàng công đầy chất lượng. Và với HLV Dieter Hecking, họ có một “ngôi sao” mới trên băng ghế huấn luyện.
Tuy nhiên, Wolfsburg có vẻ như đang đi sai hướng. Thay vì chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công vào vị trí số 1 của Bayern Munich, họ lại đang phải oằn mình lên để chống đỡ những cuộc tấn công từ bên ngoài nhắm vào ngôi sao sáng giá nhất Kevin de Bruyne. Trong số những kẻ đang lăm le cuỗm cầu thủ hay nhất Bundesliga mùa trước, ngoài 2 đội bóng thành Manchester còn có cả cái tên quen thuộc – Bayern Munich!
Bayern có thể không cần De Bruyne. Họ bày tỏ sự quan tâm với cầu thủ này có thể đơn giản chỉ để làm lung lạc tinh thần của Wolfsburg. Và họ đã thành công ngoài mong đợi. Viễn cảnh mất đi ngôi sao sáng nhất khiến Wolfsburg luống cuống thấy rõ, đặc biệt là sau khi De Bruyne từ chối cam kết tương lai. Việc hết quan chức lại tới HLV của Bầy sói liên tiếp đăng đàn phủ nhận thông tin họ sẽ bán De Bruyne cho thấy họ không hề tự tin giữ chân được cầu thủ này. 
Không phải khi nào “đội bóng số hai” cũng có thể trở thành “kẻ thách thức “. Vụ De Bruyne cho thấy nếu muốn san lấp khoảng cách giữa hai khái niệm ấy, Wolfsburg còn phải đi một quãng đường dài…

About Left Hand Jobs

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …