Wolfsburg: Mối đe dọa chính với Bayern Munich

Mùa giải tới, Bayern Munich sẽ phải dè chừng Wolfsburg, thế lực đang lên của bóng đá Đức.

 Wolfsburg đang nổi lên thành một thế lực mới tại Đức

Wolfsburg đang nổi lên thành một thế lực mới tại Đức

Ở trận tranh Siêu Cúp Đức hôm 1/8, nhà ĐKVĐ Bundesliga đã phải nhận đòn cảnh cáo từ đối thủ này. Việc Wolfsburg gỡ hòa 1-1 vào thời gian cuối trận, rồi chiến thắng 5-4 ở loạt sút luân lưu may rủi phản ánh tương quan sức mạnh không còn quá chênh lệch giữa họ và Bayern Munich. Wolfsburg giờ đây không chỉ tiến bộ về chuyên môn mà còn rắn rỏi hơn ở khía cạnh bản lĩnh trong các trận cầu lớn.
Tham vọng của Wolfsburg đã được thể hiện qua việc cố giữ chân ngôi sao Kevin De Bruyne. Dù có thể thu về tới 63 triệu euro, nhưng đội bóng chủ sân Volkswagen Arena vẫn lắc đầu trước lời đề nghị từ Man City. Thành công lớn nhất của Wolfsburg là giữ chân được các trụ cột đã đưa họ lên ngôi á quân Bundesliga mùa giải trước. Đội ngũ đó giờ đây được bổ sung nhiều cầu thủ chất lượng như Max Kruse hay Carlos Ascues.
Wolfsburg giờ đây cứng cáp và bản lĩnh hơn so với một năm trước. Đấy là cơ sở để tin rằng họ có thể đe dọa vị thế của Bayern Munich. Đội chủ sân Volkswagen Arena hiện nay sở hữu lực lượng còn mạnh hơn cả mùa giải 2008/09 mà họ lên ngôi vô địch.
Năm ngoái, Bayern Munich lên ngôi với 10 điểm nhiều hơn kẻ bám đuổi gần nhất. Nhưng quyền lực của đội bóng bang Bavaria giờ đây có thể bị đe dọa bởi thế lực mới nổi nhưng đầy tham vọng mang tên Wolfsburg – đội bóng đã cho họ thấy rằng Bayern không phải là không thể đánh bại tại Bundesliga.

About Left Hand Jobs

Check Also

Sao Wolfsbrug bị loại khỏi ĐT Đức vì thói ăn chơi sa đọa

Tiền vệ Max Kruse của CLB Wolfsburg đã bị HLV Joachim Loew loại ra khỏi …