ĐT Áo quay cuồng bởi kỹ năng điều bóng của Oezil

Tân binh Mesut Oezil của Arsenal vừa chứng tỏ anh xứng đáng với biệt danh “Vua chuyền bóng” đến nhường nào khi thực hiện chính xác 99% số đường chuyền trận Đức thắng Áo 3-0 sáng nay.

Mesut Oezil (áo trắng)

Mesut Oezil (áo trắng)

Oezil ra sân ngay từ đầu ở vị trí số 10 quen thuộc trong sơ đồ 4-2-3-1, bên cạnh là hai đồng đội Marco Reus và Thomas Mueller.
Bản hợp đồng kỷ lục 50 triệu euro của Arsenal chơi đủ 90 phút. Mặc dù không trực tiếp kiến tạo bất kỳ lần nào trong 3 bàn thắng của Miroslav Klose, Toni Kroos và Mueller, nhưng hiệu suất mà Oezil thể hiện góp phần rất quan trọng giúp ĐT Đức thiết lập thế trận áp đảo.
Đội bóng áo trắng thống trị 65% thời lượng kiểm soát bóng, tung ra 17 cú sút trúng cầu môn so với 10 của đối phương. Với cá nhân Oezil, màn trình diễn của anh gần như hoàn hảo khi 99% số đường chuyền tìm đến đúng đích. Cầu thủ có hiệu suất tốt thứ hai trên sân là Kroos cũng chỉ đạt 93%.
Cụ thể, Oezil thực hiện 69 đường chuyền thành công, đứng thứ hai sau Kroos, người có 83 đường chuyền cả trận. Trong số những đường chuyền bóng của Oezil, có 4 lần mang đến cơ hội ghi bàn cho các đồng đội, nhiều hơn bất kỳ ai khác, tiếc rằng không ai tận dụng thành công.
Oezil cũng có 1 pha đánh chặn thành công và tung ra 1 cú sút nhưng không đi trúng đích.
Arsenal vẫn được biết đến như đội bóng sở hữu những chân chuyền bóng rất hay, lối chơi đập nhả quyến rũ. Vậy nên, Oezil có lẽ sẽ không thiếu những người phối hợp ăn ý ở đội bóng mới.
Màn trình diễn của Oezil trước ĐT Áo
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …