LĐBĐ Đức đã chọn được người kế nhiệm Loew trong tương lai?

Thomas Tuchel – HLV mới chấm dứt hợp đồng với CLB Mainz – được báo chí Đức đồn thổi sẽ làm trợ lí cho HLV Joachim Loew, thế chỗ của Hansi Flick.

Thomas Tuchel có thể làm trợ lý huấn luyện ở ĐT Đức

Thomas Tuchel có thể làm trợ lý huấn luyện ở ĐT Đức

Hansi Flick được thông báo sẽ về làm GĐTT của LĐBĐ Đức (DFB), trong khi với Joachim Loew thì hợp đồng vẫn còn đến năm 2016. Nghĩa là sau World Cup 2014, chiếc ghế trợ lý huấn luyện của đội tuyển Đức sẽ bỏ trống.
Giới truyền thông Đức loan tin rằng Thomas Tuchel sẽ ngồi vào chiếc ghế này. Tuchel (40 tuổi) mới chia tay Mainz vào tháng 5 vừa qua. Dù lãnh đạo Mainz từ chối nhưng sau đó họ phải miễn cưỡng để Tuchel ra đi.
Thomas Tuchel trong một buổi huấn luyện ở Mainz
Thomas Tuchel là HLV tài năng, được đánh giá cao bởi các đồng nghiệp ở Bundesliga, đặc biệt với lãnh đạo cũng như các CĐV Mainz khi ông giúp CLB này giành vé dự Europa League. Tuchel khởi nghiệp là cầu thủ (vị trí hậu vệ) thi đấu cho các CLB Augsburg, Stuttgarter Kickers, SSV Ulm. Mainz 05 là CLB đầu tiên ông dẫn dắt, bắt đầu từ năm 2009 cho đến nay. Về triết lý huấn luyện, Tuchel có nhiều điểm tương đồng với Juergen Klopp.
Tuy nhiên, tin Thomas Tuchel thay Hansi Flick làm trợ lý cho Joachim Loew chưa được DFB xác nhận, thậm chí cố vấn truyền thông Felix Ahn còn không tin vào điều này: “Tôi không nghĩ rằng Thomas Tuchel sẽ kế nhiệm Flick. DFB không muốn một trợ lý mới chỉ 40 tuổi (ám chỉ tuổi của Tuchel)”.
Ngoài ra, cũng có tin đồn Thomas Tuchel được Hamburg nhắm đến thay Mirko Slomka, trong khi tháng trước Galatasaray cũng muốn đưa Tuchel về giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …