Mất Lahm, ĐT Đức thủng nhiều vị trí

Sự ra đi của Philipp Lahm khá đột ngột, điều này chắc chắn sẽ đẩy ĐT Đức vào cảnh khó khăn về chuyên môn ở nhiều vị trí, bởi cựu thủ quân Mannschaft là người rất đa năng.

Philipp Lahm để lại cho HLV Joachim Loew bài toán khó khi tìm người thay anh

Philipp Lahm để lại cho HLV Joachim Loew bài toán khó khi tìm người thay anhĐỨC KHÔNG CÓ… HẬU VỆ BIÊN!
Sau khi Phiipp Lahm giã từ sự nghiệp quốc tế, ĐT Đức coi như không có hậu vệ biên. Đây là điều rất khó tin với đội bóng vừa đoạt chức VĐTG lần thứ tư, bởi nền bóng đá này rất dồi dào tài năng trong nhiều năm qua. 
Trong lúc chọn nhân sự tham dự VCK World Cup 2014, HLV Joachim Loew đã phải cân nhắc rất nhiều về vị trí hậu vệ biên. Duy nhất Lahm trong số 23 tuyển thủ là một hậu vệ biên thực thụ, trong khi Shkodran Mustafi và Jerome Boateng là trung vệ được đẩy sang biên. Thậm chí Kevin Grosskreut còn là tiền vệ, cầu thủ của Dortmund không có khả năng cạnh tranh tại tuyến giữa ĐT Đức, được gọi lên đường tới Brazil chỉ vì có thể đá ở vị trí hậu vệ biên.
Vì thế, tuy nhắc đến ĐT Đức người ta hay chú ý tới những ngôi sao ở tuyến trên, nhưng thực tế Lahm là một nhân tố vô cùng quan trọng về chuyên môn, chứ không chỉ bởi chiếc băng thủ quân của anh. 
Trước VCK World Cup 2014, HLV Loew đã phải rất vất vả để khắc phục điểm yếu hậu vệ cánh. Nhưng sau khi giải đấu khép lại mỹ mãn cho người Đức, ông lại mất Lahm, người quyết định chia tay ĐT Đức khi chỉ mới 30 tuổi, ít nhất vẫn còn vài năm nữa chơi bóng đỉnh cao ở phía trước.
 
MẤT MỘT THỦ LĨNH ĐA NĂNG
Ngoài việc đảm nhiệm tốt vai trò tại cả 2 cánh hàng thủ, Lahm còn gây ngạc nhiên ở vị trí tiền vệ trung tâm, điều mà chỉ một vài cầu thủ trong thế giới bóng đá đỉnh cao có thể làm được thời gian gần đây (chẳng hạn Javier Zanetti…). Mùa bóng vừa qua ở Bayern, Lahm đã thực hiện cả thảy 2023 đường chuyền chính xác trong vai trò tiền vệ trung tâm, nhiều nhất trong toàn bộ giải Bundesliga.
Sự đa năng của Lahm khiến báo chí Đức ví von HLV Loew sẽ bớt khó khăn hơn rất nhiều nếu ĐT Đức có thêm hai… Lahm nữa. Nói cách khác chỉ với Lahm trong đội hình, ngoài vai trò anh đảm nhiệm, HLV Loew đã có người dự bị cho thêm 2 vị trí nữa, giúp ông có thêm lựa chọn ở các vai trò khác.
Bây giờ, các vị trí hậu vệ phải, hậu vệ trái và tiền vệ trung tâm của ĐT Đức đều yếu và ít giải pháp thay thế. Kế hoạch chinh phục EURO 2016 của Mannschaft sẽ bị đảo lộn khá nhiều sau màn chia tay đột ngột của Lahm.
Tuy quyết định ra đi trong đỉnh cao của Lahm sẽ khiến đội bóng của HLV Loew yếu đi, nhưng dù sao cũng nên tôn trọng và thông cảm với cựu thủ quân ĐT Đức. Việc Lahm chia tay sự nghiệp quốc tế ngay thời điểm này giúp BHL ĐT Đức có nhiều thời gian để tìm ra người thay thế anh ở cả vai trò thủ quân cũng như chuyên môn. 
VCK EURO 2016 vẫn còn gần 2 năm nữa mới khởi tranh và trong quá trình “dạo chơi” ở vòng loại, HLV Loew có nhiều cơ hội tìm ra một Lahm khác!
NHỮNG CON SỐ NỔI BẬT CỦA LAHM 
4.  Lahm đứng thứ 4 trong danh sách những cầu thủ phục vụ ĐT Đức nhiều nhất, sau Lothar Matthaeus (150 trận), Miroslav Klose (137) và Lukas Podolski (116).
113. Toàn bộ 113 lần khoác áo ĐT Đức, Lahm đều được ra sân trong đội hình chính thức.

About Left Hand Jobs

Check Also

Sao Wolfsburg bị loại khỏi ĐT Đức vì thói ăn chơi sa đọa

Tiền vệ Max Kruse của CLB Wolfsburg đã bị HLV Joachim Loew loại ra khỏi …