Miroslav Klose – Ông lão chưa hết thời

ĐT Đức đang tiến băng băng ở vòng loại World Cup 2014 nhờ sở hữu một tập thể trẻ trung và giàu sức chiến đấu. Mặc dù ưu tiên trọng dụng những nhân tố trẻ, song HLV Joachim Loew cũng không tỏ ra quá cứng nhắc khi vẫn trao cơ hội cho một cầu đã đủ tuổi để người ta gán cho cái mác “ông già”.

Cùng với Gerd Mueller, Klose là một trong 2 chân sút đóng góp nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG Đức

Cùng với Gerd Mueller, Klose là một trong 2 chân sút đóng góp nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG Đức

Chúng ta đang nói về Miroslav Klose, tiền đạo mới có pha lập công thứ 68 trong màu áo ĐTQG, qua đó cân bằng kỷ lục ghi bàn do huyền thoại Gerd Mueller nắm giữ. Trước khi bước vào trận đấu với ĐT Áo đêm qua, một số người đã tỏ ra nghi ngờ năng lực cầm quân của HLV Joachim Loew khi ông quyết định để tiền đạo CLB Lazio đá chính ngay từ đầu, bất chấp thực tế là chân sút người Ba Lan đã không đóng góp bàn nào cho Mannschaft trong suốt gần một năm nay (325 ngày).
Tuy nhiên, những diễn biến trên sân đã cho thấy Joachim Loew hoàn toàn sáng suốt khi đặt niềm tin vào Klose chứ không phải Mario Gomez. Dù đã bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp, song Klose vẫn cho thấy sự sắc sảo của mình khi giúp “Cỗ xe tăng” khai thông được thế bế tắc của trận đấu bằng pha băng cắt và dứt điểm nhanh như điện. Nhờ có bàn thắng quý giá của Klose, mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với ĐT Đức. Thế nên, không có gì khó hiểu khi đội bóng 3 lần đoạt chức vô địch châu Âu và thế giới còn chọc thủng lưới đối phương thêm 2 lần nữa để mang về chiến thắng cách biệt 3-0.
Klose sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế vào mùa Hè năm tới
Với những gì mà Klose vừa thể hiện, có thể khẳng định chân sút 35 tuổi gốc Ba Lan không những chưa hết thời mà anh còn là sự lựa chọn hàng đầu trên hàng tấn công của ĐT Đức ít nhất là cho đến mùa Hè năm sau. Sau thời điểm ấy, HLV Joachim Loew chắc chắn sẽ có nhiều việc phải làm do Klose đã tuyên bố anh sẽ chia tay Mannschaft sau World Cup 2014
Khi Klose rút lui khỏi ĐTQG, khoảng trống mà anh để lại sẽ không dễ lấp đầy. Lý do là bởi những Mario Gomez hay Lukas Podolski chưa đáp ứng được sự kỳ vọng của những người hâm mộ đội bóng áo trắng. Nếu Gomez và Podolski thi đấu đạt yêu cầu, HLV Joachim Loew hẳn là đã sử dụng họ trong những trận đấu vừa qua thay vì tiếp tục đặt niềm tin vào một cầu thủ đã bước vào độ tuổi xế chiều như cựu tiền đạo CLB Bayern Munich.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …