Schweinsteiger cháy hết mình cho lần cuối

World Cup 2014 có thể sẽ là VCK Cúp thế giới cuối cùng của Bastian Schweinsteiger. Đội phó ĐT Đức hiện đã 29 tuổi và với tình hình bóng đá Đức đang nở rộ tài năng như hiện nay, không chắc anh sẽ còn được dự World Cup 2018 trên đất Nga, khi đã ở độ tuổi 33.

Đây có thể là kỳ World Cup cuối cùng của Schweinsteiger.

Đây có thể là kỳ World Cup cuối cùng của Schweinsteiger.

Schweinsteiger dường như cũng linh cảm thấy điều đó nên đã cố gắng cháy hết mình trong trận chung kết với Argentina rạng sáng 14/7. Tiền vệ của Bayern đã chiến thắng Javier Mascherano trong cuộc chiến ở giữa sân. Sự năng nổ và khôn ngoan của Schweinsteiger giúp ĐT Đức kiểm soát khu trung tuyến. Anh cũng liên tục có những tình huống băng cắt hiệu quả, chặn đứng các đợt lên bóng của đối phương.
Nhiều tờ báo thể thao trên khắp thế giới đã bầu chọn Schweinsteiger là cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết World Cup 2014. Tiền vệ 29 tuổi này hoàn toàn xứng đáng với điều đó sau khi đã di chuyển với tổng quãng đường lên đến 15,3 km trong 120 phút đối đầu Argentina. Trên sân Maracana hôm đó, không ai di chuyển nhiều đến vậy.
Schweinsteiger là thế. Trận đấu càng quan trọng và quyết liệt, anh càng chơi hay. Hình ảnh anh thi đấu như một chiến binh ở trận chung kết hoàn toàn tương phản với lối đá nhàn nhã và có phần lười biếng ở những trận đấu trước. Phía Argentina dường như cũng không ngờ Schweinsteiger có thể chơi hay đến thế. Tiền vệ 29 tuổi này làm gợi nhớ tới thế hệ cầu thủ Đức thập niên 1990, những người luôn chiến đấu với tất cả niềm tin, khát vọng, bằng một gương mặt lạnh lùng.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …