Phát hiện âm mưu đánh bom Munich

Rạng sáng 20/11, Cơ quan chức năng Đức đã phát hiện một nhóm đối tượng người Ả-Rập bị nghi chuẩn bị tiến hành khủng bố nhằm vào thành phố Munich.

Sau Paris, Munich trở thành mục tiêu tấn công của tổ chức khủng bố

Sau Paris, Munich trở thành mục tiêu tấn công của tổ chức khủng bố

Lực lượng an ninh vừa phát hiện được một kế hoạch sử dụng đồng phục cảnh sát để thực hiện vụ tấn công Munich của một nhóm khủng bố. Toàn bộ số trang phục này cùng rất nhiều chai đựng khí gas đã bị thu giữ trong một căn phòng của khách sạn Central Apart Hotel, đặt tại quận Berg am Laim, thành phố Munich. 
4 tên đã bị bắt nhưng 4 nghi can còn lại, trong đó có một người Đức gốc Iran, đã chạy trốn trên một chiếc BMW 5 series và một chiếc BMW 3 series. Đến hiện tại, lực lượng đặc nhiệm cảnh sát Đức vẫn đang ráo riết truy bắt những đối tượng này.
Nhiều khả năng, các đối tượng trong khách sạn liên quan tới kế hoạch đánh bom bất thành trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan hôm 17/11, khiến trận này bị hủy. Chủ mưu vụ khủng bố này là một kẻ mang hộ chiếu Đức đến từ vùng Ả-Rập, trong khi nhóm nghi can bị phát hiện lên kế hoạch tấn công khủng bố tại khách sạn cũng có một người đến từ Trung Đông mang hộ chiếu Đức.
Một thông tin khác liên quan đến kế hoạch đánh bom bất thành trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan trên sân vân động HDI-Arena, Hannover, các đối tượng khủng bố dự định kích nổ 5 quả bom liên hoàn. Tình báo Pháp đã phát hiện ra kế hoạch này và thông báo cho Cơ quan an ninh Đức. Nhờ đó, trận đấu đã hủy chỉ ít giờ trước khi bắt đầu.

About Công Vinh

Check Also

EURO 2016 có thể phải đá không khán giả vì khủng bố

Sau vụ đánh bom khủng bố liên hoàn ở Bỉ khiến nhiều người thiệt mạng, …