20h00 ngày 8/9: Siena vs Bari: Lũ quét sa mạc

Siena và Bari là hai đội bóng xuất phát với số điểm âm tại Serie B mùa này do bị trừ điểm vì những tiêu cực mùa trước. Điều đó càng khiến cho họ khát điểm dù mùa giải mới bắt đầu.

Với thực lực mạnh và tham vọng lên hạng, Siena (trái) nhiều khả năng giành 3 điểm

Với thực lực mạnh và tham vọng lên hạng, Siena (trái) nhiều khả năng giành 3 điểm

Tiềm lực hàng công Siena
Mùa trước Siena còn chơi tại Serie A nhưng bị xuống hạng khi xếp áp chót chung cuộc. Thật ra, Siena bị trừ 6 điểm đầu mùa 2012/13 nên trong cả mùa, họ chỉ chạy quanh khu vực nguy hiểm. Nếu không bị mất điểm nhiều thì tình cảnh của đội đã khác.
Mùa này, dù bị xuống hạng và cũng bị trừ điểm (2) nhưng Siena không cam chịu cái kết buồn nữa. Họ đặt quyết tâm thăng hạng ngay. Cần nhớ năm 2010, Siena cũng xuống hạng với vị trí áp chót Serie A nhưng cũng chỉ mất 1 năm để trở lại.

Dù cây săn bàn hàng đầu Emeghara đã chuyển sang Livorno nhưng đội chủ sân Franchi vẫn còn cặp đôi Paolucci và Rosina. Trong 2 trận đầu Serie B, các chân sút này đều đã “mở hàng” giúp Siena trở thành đội ghi nhiều bàn nhất (6 bàn). Cũng không thừa khi nhắc lại lần gần nhất chơi tại Serie B (2010/11), Siena là đội có hàng công số 1 của giải (67 bàn). Mùa trước, họ cũng là đội ghi bàn nhiều nhất trong số 3 cái tên rớt hạng. Nói vậy để thấy tiềm lực hàng công của Siena rất mạnh khi chơi ở… Serie B.

Bari đang hạn hán
Lần cuối cùng Bari ở Serie A là vị trí chót bảng mùa 2010/11. Sau khi xuống hạng, Bari luôn ở lưng chừng Serie B 2 mùa qua. Những cầu thủ tốt nhất đã lần lượt rời mảnh đất khốn khó để tìm chân trời mới. Mùa giải này không có tín hiệu khả quan với Bari. Ngoài việc bị trừ 3 điểm nên phải chôn chân ở đáy bảng, Bari còn gặp khó khăn trong khâu dứt điểm.

Trong cả hai trận mở màn mùa bóng mới, Bari đều hòa 0-0. Nếu tính cả ở Coppa Italia thì hạn hán bàn thắng tại Bari còn đáng sợ hơn. Tại vòng 2 Coppa Italia, họ thua Atalanta 0-3 còn ở vòng 1, họ cũng phải đợi đến hiệp phụ mới phá lưới đàn em Lumezzane (hạng Serie C1). Rõ ràng, việc cây làm bàn số 1 của đội là Caputo bị chấn thương đã làm tê liệt hàng công Bari. Khó hy vọng cho Bari thoát số điểm âm sau vòng 3 này.

ĐỐI ĐẦU
11/04/10     Siena – Bari     3 – 2 
29/11/09     Bari – Siena     2 – 1 
23/03/03     Bari – Siena     0 – 0 
19/10/02      Siena – Bari     1 – 1 
15/04/02     Siena – Bari     1 – 1  

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
SIENA:
Lamanna; Morero, Dellafiore, Angelo, Crescenzi; D’Agostino, Giacomazzi, Pulzetti, Mannini; Paolucci, Rosina
BARI: Guarna; Calderoni, Ceppitelli, Samnick, Sabelli; Chiosa, De Falco, Sciaudone, Fossati; Albadoro, Fedato

DỰ ĐOÁN: 2-1

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …