Ai sẽ thay Conte dẫn dắt ĐT Italia?

Ngay từ lúc này, LĐBĐ Italia (FIGC) đã lên kế hoạch tìm người thay thế Antonio Conte sau VCK EURO 2016. Nhiều cái tên được đưa ra, từ kinh nghiệm tới trẻ tuổi, từ người cũ tới người mới. Và cuộc đua tới chức vụ HLV trưởng ĐT Italia đã bắt đầu…

Hiện tại đang có 8 ứng viên cho ghế HLV trưởng ĐT Italia sau EURO 2016 là Roberto Mancini, Roberto Donadoni, Francesco Guidolin, Claudio Ranieri, Walter Mazzarri, Fabio Cannavaro và Vincenzo Montella. Tất cả đều có những thuận lợi riêng. Tuy nhiên theo tờ Gazzetta dello Sport, FIGC dường như ưu tiên các HLV lớn tuổi giàu kinh nghiệm, vì lẽ đó mà Mancini (Inter) hay Ranieri (Leicester) đang là những ƯCV hàng đầu cho chiếc ghế nóng tại ĐT Italia.
Khả năng Mancini hay Ranieri chấp thuận lời đề nghị của LĐBĐ Italia không phải là nhỏ song trong bối cảnh mùa giải còn chưa kết thúc, những ứng viên khác vẫn còn cơ hội gây để ấn tượng. Không tính Fabio Cannavaro còn quá mới mẻ thì toàn bộ những cái tên còn lại đều giống nhau ở điểm rất giỏi xây dựng nền móng cho đội tuyển, điều mà FIGC cần vào lúc này. Chọn bất kỳ ai lên thay thế Conte đều đảm bảo được yêu cầu đầu tiên của LĐBĐ Italia.

ƯCV đáng bàn nhất trong đợt “tuyển người” lần này của LĐBĐ Italia không ai khác ngoài Roberto Donadoni. HLV đương nhiệm của Bologna từng dẫn dắt Azzurri trong giai đoạn 2006-2008. Tư tưởng đổi mới ĐT Italia với sơ đồ tấn công 4-3-3 của Donadoni khi ấy đã vấp phải sự phản kháng mãnh liệt của không chỉ người hâm mộ lẫn cả cầu thủ. Song bất chấp tất cả, Donadoni vẫn quyết áp đặt cách chơi này cho ĐT Italia tại EURO 2008 để rồi phải dừng bước tại tứ kết trước Tây Ban Nha, đội tuyển sau đó lên ngôi vô địch.

Hiện tại với Bologna, Donadoni cũng đang xây dựng được một đội bóng rất đáng xem, làm hồi sinh được những Mattia Destro hay Emmanuele Giaccherini. Nếu thực sự muốn quay trở lại ghế HLV trưởng ĐT Italia, Donadoni có những lợi thế nhất định so với các ứng viên còn lại. 

Donadoni nặng ký nhất, Mancini thứ nhì

Theo góc nhìn của nhà cái Paddypower thì Roberto Donadoni đang dẫn đầu cuộc đua tới chức vị HLV trưởng ĐT Italia với tỉ lệ 1/10. Xếp ngay sau Donadoni là Roberto Mancini (12/1), Walter Mazzarri (16/1). Claudio Ranieri, người đang giúp Leicester City đứng đầu giải Ngoại hạng xếp thứ 4 với tỉ lệ 20/1.

About Mạnh Kiên

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …