Buffon sắp cân bằng kỷ lục của Cannavaro

Thủ thành của Juventus chuẩn bị đạt cột mốc 136 trận cho đội tuyển quốc gia Italia, ngang bằng với kỷ lục mà Fabio Cannavaro đang nắm giữ.

Buffon chuẩn bị sánh ngang với kỷ lục khoác áo 136 trận cho đội tuyển quốc gia Italia của Cannavaro.

Buffon chuẩn bị sánh ngang với kỷ lục khoác áo 136 trận cho đội tuyển quốc gia Italia của Cannavaro.

Nếu ra sân trong trận đấu vòng loại World Cup 2014 gặp Bulgaria và CH Czech sắp tới, thủ thành 35 tuổi này sẽ chính thức cân bằng kỷ lục khoác áo đội tuyển Italia nhiều lần nhất (136 lần) của trung vệ đã giải nghệ Fabio Cannavaro. Phát biểu trước báo chí, Buffon nói: “Đó sẽ là một vinh dự rất lớn với tôi nếu nó trở thành hiện thực. Tuy nhiên, thành tích này cũng là dễ hiểu bởi tôi bắt đầu thi đấu cho đội tuyển quốc gia từ rất trẻ.

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào trong 16 năm khoác áo đội tuyển quốc gia vừa qua. Các bạn phải hiểu là, mỗi lần được thi đấu cho đội tuyển quốc gia là một điều gì đó vô cùng đặc biệt. Nó không chỉ là một trận đấu. Sẽ không có vấn đề gì nếu tôi không được gọi vào đội tuyển nữa hoặc phải ngồi dự bị. Tập thể bao giờ cũng là điều quan trọng nhất”.

Buffon nhiều khả năng sẽ vượt xa cột mốc 136 trận của Cannavaro

Buffon đã thi đấu cho tất cả các đội tuyển trẻ của Italia kể từ năm 1993, từng vô địch U21 châu Âu năm 1996 cùng với các đồng đội như Cannavaro, Nesta và Totti. Lần đầu tiên anh bắt chính cho Azzurri là vào tháng 10/1997, trong trận đấu vòng loại World Cup 1998 gặp tuyển Nga tại Moscow. Với phong độ thi đấu như hiện tại, không có gì nghi ngờ về việc thủ thành của Juventus sẽ vượt xa cột mốc 136 trận của Cannavaro, nhất là khi World Cup 2014 sẽ diễn ra vào năm sau.

Tại bảng B vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Âu, Italia của Buffon đang đứng đầu với 14 điểm sau 6 lượt trận, hơn đội xếp thứ hai là Bulgaria tới 4 điểm.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …