ĐT Italia: 5 dấu ấn của Prandelli

Những dấu ấn Prandelli để lại khi đang dẫn dắt ĐT Italia

ĐT Italia giành ngôi á quân EURO 2012

ĐT Italia giành ngôi á quân EURO 2012

Trẻ hóa triệt để

Từ khi mới nhận ấn tín,  Prandelli đã kiên quyết gạt bỏ những cựu binh không còn thích hợp, thế vào đó bằng nhiều gương mặt mới mẻ. Các cầu thủ trẻ được đối xử công bằng so với một số chiến binh dày dạn còn hữu ích. Nhờ đó, những Insigne, Candreva, Verratti… đã nổi lên, hiện giữ vai trò quan trọng ở ĐTQG.

“Tái sinh” Balotelli

Gặp nhiều khó khăn tại Man City, nhưng Balotelli đã bất ngờ được HLV Prandelli giao trọng trách dẫn đầu hàng công Italia. Quyết định bị xem là liều lĩnh đó của Prandelli cuối cùng lại cho kết quả tốt, Super Mario tỏa sáng rực rỡ tại VCK EURO 2012, và giờ đang là một đầu tàu của Azzurri. Nhờ vậy, Balotelli đã tìm được vé trở về Serie A dưới màu áo Milan.

Đa dạng hóa lối chơi

Dưới thời Prandelli, ĐT Italia có thể vận hành tốt với các sơ đồ 4-3-1-2, 4-2-3-1, 3-5-2 hoặc 3-4-1-2 tùy đối thủ. Sự đa dạng hóa lối chơi là điều tối cần thiết ở mọi đội bóng có tham vọng, nhất là khi phải gặp nhiều đối thủ mạnh ở các giải đấu lớn. Với HLV đối phương, đoán được Prandelli sẽ dùng chiến thuật gì để chuẩn bị đối sách là không dễ dàng.

Giành ngôi á quân EURO 2012
Bước vào giải với nỗi ám ảnh từ vụ scandal dàn xếp tỉ số mới, nhưng ĐT Italia đã siết chặt tay nhau để cùng tiến lên, người tạo ra bầu không khí đoàn kết đó chính là HLV Prandelli. Kết quả là Azzurri đã lần thứ 3 vào tới chung kết EURO. Dù thua 0-4 trước Tây Ban Nha, nhưng ngôi á quân vẫn được xem là thành công rực rỡ của họ.

Cầm hòa TBN tại Confed Cup 2013

Tái đấu Tây Ban Nha ở bán kết Confed Cup 2013, Prandelli đã gây bất ngờ với sơ đồ 3-4-2-1 lần đầu tiên được sử dụng. Vắng chủ công Balotelli, nhưng Italia thậm chí đã ép sân ĐKVĐ thế giới và châu Âu, cầm bóng hơn 60% trong 90 phút chính thức. Kém may mắn, Italia đã thua trong loạt sút luân lưu, nhưng đây đã là một bước tiến rất dài của Azzurri so với EURO 2012.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …