AC Milan: Sóng nổi trước Derby thành Milan

HLV Sinisa Mihajlovic đã phải gặp BLĐ Milan để giải trình về những lời phàn nàn của các cầu thủ dành cho ông. Chiến lược gia cứng rắn người Serbia đang đối diện với sự chống đối ngấm ngầm từ các học trò, sóng đã nổi trong phòng thay đồ Milan trước trận derby với Inter vào cuối tuần này.

HLV Mihajlovic đang đối diện với sự chống đối ngấm ngầm từ các cầu thủ Milan

HLV Mihajlovic đang đối diện với sự chống đối ngấm ngầm từ các cầu thủ Milan

BÀI HỌC SACCHI
Nhiều cầu thủ Milan đã phàn nàn lên BLĐ về sự hà khắc của HLV Mihajlovic, bao gồm cả chế độ tập luyện cũng như những lời chê bôi của ông nhằm vào cầu thủ. 2 vòng đầu Serie A mùa này, cứ sau mỗi trận các cầu thủ Milan lại bị HLV Mihajlovic chê trách đủ kiểu một cách công khai. Sau trận giao hữu thắng Mantova 3-2 hồi giữa tuần trước, HLV Mihajlovic còn nói: “Hôm nay đội dự bị đã thi đấu, và ai cũng thấy tại sao họ chỉ là dự bị”.
Những câu nói của HLV Mihajlovic như tát bôm bốp vào mặt các ngôi sao của Milan, khiến họ cảm thấy bị coi thường. Thái độ đó trái hẳn với người tiền nhiệm Filippo Inzaghi, người luôn bảo vệ đội bóng sau mọi trận đấu kém thành công. 
HLV Mihajlovic đang bị phàn nàn về sự hà khắc trong công việc

Cách đây hơn 2 thập kỷ, vào thời điểm mới nắm quyền tại Milan, HLV Arrigo Sacchi cũng bị cả dàn sao thượng thặng tại sân San Siro thời ấy chỉ trích thậm tệ vì cường độ vận động quá nặng, khiến họ dễ bị chấn thương. Nhưng lúc ấy, HLV Sacchi đã khéo léo tận dụng sự ủng hộ của BLĐ Milan để vượt qua sức ép, đi kèm với đó là thành công rực rỡ của đội bóng trên sân cỏ. 
Việc HLV Mihajlovic thay đổi tất cả, từ chế độ tập luyện tới cách phê bình đội bóng cũng là nhằm chiến thắng sức ì của toàn đội đã tồn tại từ thời HLV Inzaghi. Trong cả mùa giải trước, nhiều cầu thủ Milan gần như không chiến đấu, chỉ ra sân thi đấu cho xong. Những gì HLV Mihajlovic đang làm là đúng, nhưng ông cần nhiều hơn nữa sự mềm mỏng (đặc biệt là với BLĐ) để đạt mục đích như bậc cha chú Sacchi. 
CHƯA TẠO ĐƯỢC VÂY CÁNH
HLV hay bất kỳ nhà lãnh đạo nào mới lên nắm quyền bao giờ cũng chú ý tạo vây cánh cho riêng mình, nhưng đó không phải điều HLV Mihajlovic làm tại Milan. Thậm chí ngay từ khi mới nhậm chức, việc đầu tiên của HLV Mihajlovic là đẩy thủ quân Riccardo Montolivo lên ghế dự bị, khiến anh suýt ra đi vào cuối kỳ chuyển nhượng vừa qua. 
Bỏ rơi Montolivo cũng đồng nghĩa với việc HLV Mihajlovic đánh mất sự ủng hộ của nhiều cầu thủ khác từng tồn tại dưới thời Inzaghi. Bên cạnh đó, vẻ bên ngoài khó tính, nghiêm khắc của HLV Mihajlovic cũng khiến ông trở nên khó gần với các học trò. 
HLV Mihajlovic cần phải tạo được sự ủng hộ trong nội bộ Milan

Milan vừa trải qua kỳ chuyển nhượng bận rộn và đã thu nạp một số cầu thủ tốt, nhưng chất lượng mặt bằng chung của toàn đội chưa đến mức lột xác. Rõ ràng so với Sacchi, Fabio Capello hay Carlo Ancelotti, HLV Mihajlovic không có may mắn được dẫn dắt những cầu thủ hàng đầu thế giới như bậc tiền bối. Trong bối cảnh ấy, nỗ lực của mọi cầu thủ Milan nên được ghi nhận một cách xứng đáng, để toàn đội siết chặt tay nhau cùng tiến lên. 
Sự chống đối ngấm ngầm của các học trò dành cho HLV Mihajlovic không phải cách tốt để Milan chuẩn bị cho trận derby vào đêm Chủ nhật tới. Chỉ còn đúng 6 ngày nữa cho thử thách quan trọng bậc nhất mùa giải, HLV Mihajlovic đã tự đặt bản thân vào thế khó khăn, hãy chờ xem chiến lược gia giàu cá tính này sẽ gỡ rối như thế nào trong tuần lễ đón derby!

About Left Hand Jobs

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …