Balotelli: Ông Vua Serie A trên… lý thuyết

Với 18 bàn thắng, Mario Balotelli là người ghi nhiều bàn thắng nhất tại Serie A trong năm 2013. Super Mario mở ra kỷ nguyên tại Milan bằng pha chọc thủng lưới Udinese, khép lại năm 2013 với cú sút phạt cháy lưới Livorno. Tuy nhiên, việc Balotelli trở thành tiền đạo hay nhất Serie A năm 2013 có phần không thực sự thuyết phục.

Balotelli chưa thực sự là tiền đạo hay nhất Serie A hiện nay

Balotelli chưa thực sự là tiền đạo hay nhất Serie A hiện nay

Xếp ngay phía sau Balotelli  là hai lão tướng Di Natale  (Udinese) và Palacio (Inter), cùng có 17 pha lập công. Nếu xét về tuổi tác, Balotelli trẻ hơn 2 chân sút trên lần lượt 13 và 8 tuổi, nhưng cũng chỉ hơn họ đúng 1 bàn. Tiếp đó, Cavani (Napoli) cũng đã có tới 16 bàn, dù anh chỉ đá nửa trước của năm 2013 tại Serie A trước khi sang PSG. Tương tự, Rossi (Fiorentina, 14 bàn) thực tế cũng chỉ tranh tài ở nửa sau năm 2013.

Nhìn chung, Balotelli chưa thực sự đáng được coi là tiền đạo hay nhất Serie A  hiện nay, dù anh vẫn đang là chân sút số một tại ĐT Italia. Mặc dù vậy, danh hiệu không chính thức – Vua phá lưới Serie A trong năm 2013 cũng là thứ đáng giá để thúc đẩy Balotelli chiến đấu. Gần đây, sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn về phong độ và kỷ luật, Super Mario đang tìm lại phong độ bằng 4 bàn thắng tại Serie A và Champions League kể từ cuối tháng 11. 
Trong Top 10 chân sút hay nhất Serie A năm 2013, ngoài Balotelli còn có 4 tiền đạo Italia khác là Gilardino (Bologna – 14 bàn), Rossi (Fiorentina – 14), Cerci (Torino – 16) và Di Natale (Udinese – 17). 

About Left Hand Jobs

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …