Bão chấn thương càn quét Juventus

Chiến thắng đầu tiên tại Serie A mùa này (2-0 trước Genoa) ở cuối tuần qua đã báo hại Juventus nhiều hơn tưởng tượng, khi Alvaro Morata tiếp tục phải vào viện, kéo theo số cầu thủ dính chân thương của nhà ĐKVĐ trong mùa giải này lên con số 5. Juventus Arena đang bị bão chấn thương càn quét.

Morata tiếp tục phải vào viện, nâng tổng cầu thủ của Juve chấn thương mùa này lên 5 người

Morata tiếp tục phải vào viện, nâng tổng cầu thủ của Juve chấn thương mùa này lên 5 người

Chỉ mất 22 phút để Morata, người hùng của Juve trong chiến thắng hồi giữa tuần trước Man City tại Champions League, phải rời sân nhường vị trí cho Roberto Perreyra vì bị… đau bụng. HLV Max Allegri thừa nhận: “Cậu ấy bị đau thắt ở vùng bụng, thật sự rất kỳ lạ”. Đây không phải là lần đầu tiên Morata dính chấn thương ở mùa giải này. Ngay trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải, tiền đạo người Tây Ban Nha cũng đã dính chấn thương bắp chân và phải bỏ lỡ toàn bộ chuyến du đấu của đội nhà. 
Cái tên còn lại trên hàng công Juve là Mario Mandzukic cũng bị chuột rút và phải rời sân nhường chỗ cho Simone Zaza vào cuối trận thắng Genoa nói trên. Dường như tiền đạo người Croatia đã bị quá tải sau khi phải chiến đấu liên tục tại hai đấu trường Champions League và Serie A. Sự thực, tình trạng tương tự như Mandzukic tại Juve không ít nếu không muốn nói là khá nhiều, và tất cả đều phần nào được dự đoán vào giai đoạn đầu mùa giải khi đội hình Bà đầm già phần lớn đều là tân binh và những cầu thủ bị vắt kiệt sức sau thành công lớn của mùa giải trước. Bão chấn thương chắc chắn sẽ hành hạ Juve trong mùa giải này.
Sự mất mát dài hạn mang tên Morata sẽ tạo ra những vấn đề thực sự với Juve trong thời gian tới. Paulo Dybala hay Simone Zaza có thể tạm thay thế trung phong người Tây Ban Nha tại mặt trận Serie A, nhưng ở Champions League khó có tiền đạo nào trong đội hình Bà đầm già hiện tại đủ sức khỏa lấp vai trò của Morata. Giờ các Juventini có lẽ sẽ lại phải chờ Allegri trổ tài “giật gấu vá vai” mong ngày các trụ cột trở lại.

About Left Hand Jobs

Check Also

Muốn dự EURO, Morata phải đánh bại đồng đội ở Juve

Alvaro Morata đang sống trong một giấc mơ. Anh đã trở lại ĐT Tây Ban …