Buffon giữ sạch lưới 10 trận liên tiếp ở Serie A: 926 phút siêu phàm

Trong một đêm Juventus thiết lập kỷ lục mới với 10 trận sạch lưới liên tiếp, Gianluigi Buffon cũng tạo dựng dấu mốc của riêng mình. Anh bắt đầu trận đấu với Sassuolo ở mốc 836 phút sạch lưới, vượt qua kỷ lục của Dino Zoff (903 phút không thủng lưới tại Serie A 1972/73) vào phút 67 và kết thúc trận đấu với 926 phút không thủng lưới liên tiếp.

Lần gần nhất Buffon phải nhận bàn thua là ngày 10/1, ở phút 64 trận gặp Sampdoria. Kể từ đó, khung thành Juventus an toàn tuyệt đối. Rạng sáng qua, công việc của Buffon cũng dễ dàng hơn khi chân sút chủ lực của Sassuolo là Berardi vắng mặt. 
Tuy nhiên, điều đó không giảm giá trị thành tích của Người nhện. Duncan và đặc biệt là Sansone đã có cơ hội rất tốt để ghi bàn, nhưng đều bị Buffon hóa giải thành công. 
Trong 926 phút liên tiếp Buffon không bị đánh bại, một người có thể xem hết 7 phần của Star Wars, hoặc bay từ Turin đến New York, uống cafe và trở về ngay sau đó. Thật không thể tin nổi. Đó là thành quả của tài năng phi thường, sự kiên định và khả năng giữ tập trung. 
Trong thời đại ngày nay, công việc của người “gác đền” ngày càng khó khăn. Buffon thì khác. Bất chấp tuổi 38, anh vẫn nằm trong số ít thủ môn xuất sắc nhất thế giới. 
Bây giờ, sau khi trở thành thủ môn giữ sạch lưới lâu nhất trong lịch sử Juventus, anh chỉ cần thêm 4 phút nữa để vượt qua thành tích vô tiền khoáng hậu mà Sebastiano Rossi lập cách đây 22 năm: 929 phút tại Serie A 1993/94. 
Chưa dừng lại ở đó, nếu sạch lưới tới phút 75 trận đấu với Torino tới đây, Buffon sẽ cán mốc 1.000 phút. Đó là tiền đề để anh nghĩ đến việc xô đổ kỷ lục thế giới của Van der Sar: Bất bại 14 trận với tổng thời gian 1.311 phút.

About Thanh Tùng

Check Also

ĐT Italia: Bài test cho hàng thủ “made in Juventus”

Gianluigi Buffon vừa phá vỡ kỷ lục giữ sạch lưới 929 phút của Sebastiano Rossi. …