Buffon từng ăn tối với Wenger, suýt chuyển đến Anh chơi bóng

Thủ thành Gianluigi Buffon hé lộ, anh suýt chút nữa chuyển tới Man City vào năm 2007 và từng được M.U lẫn Arsenal theo đuổi khi vẫn còn đang thi đấu cho Parma.

Buffon vẫn đang chơi ổn định trong màu áo Juve

Buffon vẫn đang chơi ổn định trong màu áo Juve

Thủ thành 38 tuổi Gianluigi Buffon cho biết, anh đã có buổi ăn tối thân mật với HLV Arsene Wenger của Arsenal khi mới 20 tuổi và được cựu HLV Sir Alex Ferguson của M.U quan tâm ở thời điểm cầu thủ này còn khoác áo Parma. 

Tuy vậy, Buffon cũng hé lộ anh đã tiến đến rất gần với Man City khi đội bóng này đưa ra những đề nghị vô cùng hấp dẫn vào năm 2007. 

“Tôi còn nhớ năm 1998, lúc ấy tôi mới 20 tuổi và còn chơi cho Parma. Khi đó, tôi đã có bữa ăn tối với Arsene Wenger. Trong bữa ăn, Wenger đã thuyết phục tôi gia nhập Arsenal”, Buffon khẳng định. “Sir Alex Feguson cũng đã để mắt tới tôi trong một thời gian dài, đặc biệt là sau khi họ chia tay Peter Schmeichel”.

Nhưng cuối cùng, Buffon đã chuyển tới thi đấu cho Juventus vào năm 2001 với mức phí 40,6 triệu euro – giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới dành cho 1 thủ môn.

Lúc này, Buffon đang là cầu thủ có số lần thi đấu cho ĐT Italia nhiều nhất với 154 trận. Ngoài ra, anh cũng có 556 lần khoác áo Juve và giành tổng cộng 6 chức vô địch Serie A, 1 Coppa Italia và 5 Siêu cúp Italia.

VIDEO: Những pha cứu thua xuất sắc của Buffon

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

About Minh Đức

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …