Conte bất ngờ từ chức vị trí HLV trưởng Juventus

Dù đã gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Juventus vào tháng 5 vừa qua, song HLV Antonio Conte đã khiến không ít người bất ngờ khi tuyên bố rút lui khỏi chiếc ghế HLV trưởng “Lão bà”.

Conte chính thức chia tay Juventus

Conte chính thức chia tay Juventus

Conte đã dẫn dắt Juventus tới chức VĐQG thứ 3 liên tiếp ở mùa giải vừa qua, và những tưởng sẽ gắn bó tương lai với đội bóng thành Turin bằng việc gia hạn hợp đồng hồi tháng 5. Tuy nhiên vào ngày hôm qua, chiến lược gia này bất ngờ xác nhận chia tay Juve.

Phát biểu trên trang chủ CLB, Conte cho biết: “Tôi đã quyết định thanh lý hợp đồng của mình với Juventus. Tôi đã đợi thời gian và cảm giác chin muồi nhất để đưa ra quyết định này. Nó thậm chí còn khó khăn hơn việc đưa Juve đến những chiến thắng”.

Khi được hỏi về khả năng sẽ dẫn dắt ĐTQG Italia – được xem là một trong những lý do từ chức, Conte hồi đáp như phủ nhận: “Bây giờ tôi chỉ nghĩ về quyết định vừa được mình đưa ra”.

Chiến lược gia này cũng gửi đến các CĐV Juventus những thông điệp cảm ơn chân thành: “Cảm ơn vì những sự ủng hộ của các bạn dành cho tôi, từ khi tôi còn là một cầu thủ, và rồi là HLV ở đội bóng này. Cuộc hành trình vừa qua của tôi với đội bóng sẽ đi vào lịch sử”.

“Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các cầu thủ, những người đã mang đến chiến thắng cho CLB, và giúp tôi trưởng thành hơn. Cảm ơn BLĐ đội bóng luôn ở bên tôi. Cảm ơn những nhân viên mẫn cán đã cùng nhau xây dựng đội bóng đến ngày hôm nay”.

Việc Conte từ chức đã gây ra sự hụt hẫng khá lớn với các cầu thủ hiện tại của Juve và chủ tịch Andrea Agnelli. Trong khi đó, cựu GĐĐH Luciano Moggi cho rằng việc Conte từ chức liên quan mật thiết đến khả năng ra đi của tiền vệ Arturo Vidal.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …