Đằng sau việc Ancelotti từ chối Milan: Milan đang “đau cột sống”

Với việc chọn Bayern để tiếp tục sự nghiệp huấn luyện, Carlo Ancelotti hẳn đã mang lại vị đắng cho Milan bởi trước khi gật đầu với Bayern, vị HLV này đã từ chối Milan. Thậm chí với những Milanista yêu từng hơi thở của đội bóng, Ancelotti đã phản bội sân San Siro!

HLV Ancelotti từ chối Galliani vì không tin tưởng vào kế hoạch của Milan

HLV Ancelotti từ chối Galliani vì không tin tưởng vào kế hoạch của Milan

Hè 2015, phó chủ tịch Adriano Galliani đã lặn lội sang Madrid để thuyết phục Ancelotti trở lại Milan. Sau mấy ngày nói chuyện thân tình giữa những người cùng chiến tuyến xưa, Ancelotti từ chối về sân San Siro với lý do… đau lưng. Nhưng việc chiến lược gia 56 tuổi này nhanh chóng gật đầu với Bayern cho thấy sức khỏe không phải lý do để ông từng từ chối Milan.
Nếu Ance không cảm thấy sẵn sàng về Milan vì đau lưng và cần nghỉ ngơi sau thời gian làm việc cật lực, ông cũng chẳng việc gì phải gật đầu với Bayern nhanh như vậy. Sự thực là Galliani đã không thể thuyết phục Ance trở về, khi mà định hướng phát triển của CLB vẫn chưa rõ ràng. Huyền thoại Paolo Maldini mới đây đã không tiếc lời chỉ trích lãnh đạo Milan, cáo buộc họ là nguyên nhân đẩy đội quân áo đỏ-đen kiêu hùng vào cuộc khủng hoảng hiện nay. thậm chí Maldini thề không về phục vụ CLB nếu Galliani còn tại vị. 

Ance cũng suy nghĩ giống như cậu học trò cũ Maldini, ông không tin tưởng vào khả năng thành công của Milan. 14 năm trước khi Ance nhậm chức ở Milan, ông còn chưa có tiếng tăm mấy, uy tín xuống thảm hại sau 2 năm thất bại cùng Juventus. Nhưng bây giờ, Ance là một trong những chiến lược gia được săn đón nhất châu Âu. ông trở về Milan chỉ để viết tiếp chương 2 của câu chuyện tình yêu giữa họ, rồi giúp đội giành vé dự Europa League hay sao?
Ancelotti yêu Milan, nhưng chưa chắc đã mến ông chủ Silvio Berlusconi, đó là thứ tình yêu có điều kiện. Ance từ chối sân San Siro không phải vì đau lưng, mà bởi chính Milan đang “đau cột sống” dưới sự chỉ đạo của gia đình Berlusconi và những cộng sự như Galliani!
6. HLV Ancelotti đã gắn bó với Milan trong suốt 91 tháng (7 năm, 7 tháng). Tính đến cuối tháng 12/2015, Ance đã xa Milan 79 tháng, thời gian ấy đã chứng kiến 5 HLV khác nhau ngồi lên ghế nóng ở San Siro. Tính trung bình đến lúc này Milan đã thay HLV sau mỗi 15,8 tháng. tức tỷ lệ thay HLV thời hậu Ance cao gấp 5,76 lần so với thời gian ông còn tại vị. 

About Quốc Huy

Check Also

Fan Arsenal có mừng khi HLV Wenger bỏ xa đồng nghiệp về thời gian tại vị?

Trong BXH những nhà cầm quân có thời gian tại vị lâu nhất ở các …