Derby Milan còn 3 ngày: Kaka & Guarin, vòng tròn bất tận của derby

3 trận liền không ghi bàn, dường như Kaka vẫn có ý muốn “để dành” khoảnh khắc ăn mừng bàn thắng thứ 100 cho Milan ở trận derby. Nhưng Guarin sẽ không để Kaka dễ dàng làm việc đó, trong trận cuối của anh cho Inter (?)!

Liệu Guarin có cản được Kaka ghi bàn thứ 100 cho Milan tại trận derby?

Liệu Guarin có cản được Kaka ghi bàn thứ 100 cho Milan tại trận derby?

100 BÀN, SỰ TRỞ LẠI CỦA LINH HỒN DERBY?
Đã 3 trận chính thức liên tiếp, số bàn thắng của Kaka  cho Milan vẫn dừng lại ở con số 99. Nghĩa là anh chỉ còn duy nhất trận derby để thực hiện lời hứa “100 bàn trước lễ Giáng sinh”. Trận derby thành Milan  cuối tuần này là dịp cuối cùng, nhưng cũng là rất đặc biệt để Kaka ăn mừng bàn thắng thứ 100. 
Ở Milan hoặc Inter , một mùa bóng thất bại sẽ được vớt vát phần nào nếu họ chiến thắng trong trận derby nảy lửa. Nói vậy để nêu bật lên ý nghĩa quan trọng của trận derby thành Milan, và sự tỏa sáng của Kaka được trông đợi như thế nào. 
Trước đây, đặc biệt là sau sự ra đi của Shevchenko  vào Hè 2006, Kaka đã nghiễm nhiên trở thành linh hồn, vị thần hộ mệnh trong các trận derby của Milan. Đó là vai trò mà Balotelli chưa thể đảm đương, bởi anh từng là người cũ của Inter, đồng thời cũng chưa có tầm ảnh hưởng bao trùm như Kaka. 
Rõ ràng, khoảnh khắc bàn thắng thứ 100 dưới màu áo đỏ-đen trong trận derby là viễn cảnh tuyệt vời cho Kaka. Nó có thể đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn thứ hai của Kaka tại sân San Siro, bù lại cho suốt 4 năm kiếp “sống thừa” tại Real Madrid , trong khi Milan khốn khổ vì nhớ anh. Nhưng đặc biệt, có một người sẽ không muốn Kaka ghi bàn, giúp Milan giành chiến thắng…
GUARIN, TRẬN CUỐI CHO INTER
Guarin là người trực tiếp đối diện với Kaka, với nhiệm vụ ngăn chặn ngôi sao người Brazil tỏa sáng trong trận derby. Tuy nhiên, trong khi Kaka mới chỉ đang bắt đầu giai đoạn thứ hai dưới màu áo Milan, thì Guarin có thể sẽ đá trận cuối cùng cho Inter vào đêm Chủ nhật tới, trước khi anh gia nhập Chelsea vào tháng 1/2014.
Nếu chỉ xét về khía cạnh thuần túy chuyên môn, việc mất Guarin rõ ràng là tổn thất lớn cho Inter, nhất là vào thời điểm giữa mùa bóng. Tuy nhiên, nếu so sánh với thời điểm Milan chuẩn bị chia tay các ngôi sao như Sheva, Kaka, Ibrahimovic hay T.Silva…, có thể thấy các Interista bình thản hơn rất nhiều trước tin Guarin sắp rời sân Giuseppe Meazza. 
Inter đồng ý bán Guarin với giá 15 triệu euro, nhưng các Interista thừa biết ông chủ mới Thohir sẽ còn đầu tư mạnh tay để tăng cường lực lượng trong thời gian tới. Dù vậy, với những điều kiện nghiêm ngặt của luật công bằng tài chính mới được UEFA áp dụng, Inter vẫn sẽ phải duy trì quỹ lương hợp lý dù có tăng cường mạnh tới đâu. Vì thế, Guarin phải “hy sinh”!
Trận derby cuối tuần này đánh dấu sự khởi đầu cho giai đoạn 2 của Kaka tại Milan, nhưng cũng đồng thời khép lại sự hiện diện của Guarin ở Inter. Đến và đi, như một vòng tròn bất tận của trận derby thành Milan…

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …