Derby Milano: Trận đấu của những sai lầm?

Cục diện trận derby đêm nay sẽ được quyết định bởi một hoặc một chuỗi sai lầm cá nhân? Có thể lắm, bởi hàng thủ lỏng lẻo khiến sai lầm từ tuyến dưới đang là thứ “đặc sản” của cả Milan lẫn Inter.

Thủ thành Abbiati và đồng đội đang có thành tích phòng ngự tệ thứ nhì lịch sử Milan

Thủ thành Abbiati và đồng đội đang có thành tích phòng ngự tệ thứ nhì lịch sử Milan

Người ta cứ nói điểm yếu của  Milan là chống bóng bổng, nhưng thực tế đó chỉ là một điểm yếu nổi bật. Trừ trận chiến sinh tử với Ajax mà Milan đã rất vất vả cầm hòa 0-0, hàng thủ Rossoneri đã chơi rất mất tập trung kể từ đầu mùa. Chuyện để đối phương phá bẫy việt vị đối mặt thủ môn, hoặc rảnh chân sút bóng quanh mép vòng cấm là điều xảy ra khá thường xuyên. Với 25 bàn thua/16 vòng, Milan có thành tích phòng ngự tệ thứ nhì trong lịch sử ở cùng thời điểm, chỉ khá hơn mùa 1941/42 (26 bàn thua/16 trận).

Tương tự, hàng thủ 3 người của  Inter cũng luôn bị đặt trong tình trạng báo động. Ranocchia, Juan Jesus và Campagnaro thường xuyên mắc sai lầm, trong khi HLV Walter Mazzarri cũng không có trong tay nhiều gương mặt khác để thay thế. Chỉ riêng 4 trận chính thức từ đầu tháng 12 tới nay, đội bóng áo xanh-đen đã nhận cả thảy 10 bàn thua, trong đó 2 lần tới từ những chân sút vô danh của Trapani (Inter thắng 3-2 tại Coppa Italia), đội đang có mùa bóng đầu tiên trong lịch sử tại… Serie B.

Trước những mũi nhọn Kaka, Balotelli (Milan) hay Guarin, Palacio (Inter) đều đang đạt phong độ cao, khả năng hàng thủ cả hai đội lúng túng, tiếp tục mắc sai lầm là khó tránh khỏi!

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …